Thứ năm, 17/9/2015, 15h32

Khai trương trang trại Đông trùng hạ thảo HQGANO

 Sau khi thành công với sản phẩm nấm linh chi HQGANO 100% hữu cơ, vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty HQGANO chính thức khai trương trang trại nuôi trồng đông trùng hạ thảo (ĐTHT) với thương hiệu HQGANO.

PGS.TS. Trịnh Khắc Quang phát biểu tại lễ khai trương trang trại đông trùng hạ thảo HQGANO.

Đây là sản phẩm cao cấp được nuôi trồng và sản xuất theo công nghệ nhà kính hiện đại với sự tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật của Viện Di truyền nông nghiệp (thuộc Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam).

Phát biểu tại buổi lễ, bà Huỳnh Tiến Hạnh, Giám đốc Công ty Cổ phần HQGANO, chia sẻ: "Từ việc nuôi trồng nấm linh chi phục vụ thị trường, cơ duyên với ngành nông nghiệp đã thôi thúc tôi quyết tâm sản xuất ra sản phẩm nấm ĐTHT 100% từ hữu cơ, không chất bảo quản, không phân bón hoá học, đúng như mục tiêu mà HQGANO đặt ra từ ngày thành lập".

Bà Huỳnh Tiến Hạnh, Giám đốc Công ty cổ phần HQGANO phát biểu tại buổi lễ.

“Phải đánh đổi rất nhiều từ vật chất đến tinh thần cho sự đam mê của mình trong hơn hai năm qua, có những lúc tôi muốn buông xuôi nhưng với những lời động viên, hỗ trợ của gia đình; sự giúp đỡ về chuyên môn của nhiều nhà khoa học nên tôi mới có cơ duyên gắn bó với nghề đến ngày hôm nay", bà Hạnh chia sẻ.

Cũng tại buổi lễ, TS. Khuất Hữu Trung, Phó viện trưởng Viện Di truyền nông nghiệp, cho biết: "Qua các khóa đào tạo, nhiều người khởi nghiệp nuôi trồng ĐTHT đẩy nhanh tiến độ điều chỉnh giá thành sản phẩm từ gần 200.000.000 đồng/kg như hiện tại xuống mức bình dân nhất để mọi người tiêu dùng đều có cơ hội sử dụng, đáp ứng mục tiêu nâng cao sức khoẻ cộng đồng".

PGS.TS. Trịnh Khắc Quang, Giám đốc Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam cho biết, sản phẩm ĐTHT của Công ty CP HQGANO là kết quả của sự liên kết giữa các nhà khoa học với doanh nghiệp để tạo ra những sản phẩm thuần Việt nhưng có chất lượng tương đương với hàng ngoại.

Nuôi cấy mô Đông trùng hạ thảo tại trang trại HQGANO

Sắp tới, HQGANO còn kết hợp với Viện Di truyền nông nghiệp mở khoá đào tạo “Kỹ thuật sản xuất giống và nuôi trồng ĐTHT” đầu tiên tại Việt Nam (dự kiến khoá I sẽ khai giảng vào tháng 10/2015) do TS.Khuất Hữu Trung trực tiếp giảng dạy, kết hợp thực hành tất cả các khâu từ phân lập đến thành phẩm tại trang trại HQGANO.

Được biết, trang trại ĐTHT HQGANO ra đời là mô hình đầu tiên tại Việt Nam trình diễn tất cả các nguyên liệu, thiết bị và quy trình sản xuất từ khâu nhân giống đến thành phẩm để những ai đam mê và mong muốn khởi nghiệp đều có thể tham gia vào ngành nông nghiệp công nghệ cao đầy mới mẻ này.

“Sau khi các sản phẩm từ nấm linh chi đã hoàn thiện, thành công kế đến mà tôi muốn chia sẻ với tất cả mọi người đó là trang trại ĐTHT HQGANO chính thức được mở cửa đón quý quan khách vào tham quan miễn phí, để tìm hiểu cụ thể về quy trình nuôi trồng một loại nấm được xem là thần dược, tìm hiểu sản phẩm trước khi mua về sử dụng”, bà Hạnh cho biết.

Đặc biệt hơn, những sản phẩm của HQGANO đều có thể đến với mọi tầng lớp người tiêu dùng từ người bình dân đến giới thượng lưu, từ sản phẩm nấm linh chi xắt lát đến các sản phẩm cao cấp được chiết xuất từ nấm linh chi sạch. Đặc biệt, dòng sản phẩm mới nhất của công ty chính là “Đông trùng hạ thảo” với những dược tính đầy đủ như sản phẩm ngoại nhập nhưng có giá rất Việt Nam, để phục vụ người tiêu dùng tại Việt Nam.

Theo các tài liệu về Đông y, ĐTHT có công dụng: Bổ khí, cân bằng âm dương, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ cơ thể tự điều chỉnh và phục hồi sức khỏe. Với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, ĐTHT được nuôi cấy từ hỗn hợp gạo lứt nước dừa nhộng tằm tinh chất mầm đậu nành và glucose nên hoạt chất ĐTHT HQGANO rất cao, nên đang được đông đảo khách hàng và người tiêu dùng tín nhiệm, lựa chọn thay thế cho các sản phẩm nhập khẩu.

( Theo KTNT)