Thứ năm, 12/10/2017, 22h41

Không kỷ luật sinh viên bỏ buổi học kỹ năng

Mấy ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền thông tin hàng trăm SV Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM bỏ buổi học kỹ năng vì... trời mưa.

Xung quanh vấn đề này, ngày 12-10, TS. Nguyễn Thị Kim Loan - Trưởng phòng Công tác SV Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM - xác nhận có sự việc khoảng 600 SV trường đăng ký qua mạng để tham gia buổi trang bị kỹ năng do trường tổ chức tại cơ sở Linh Trung (Q.Thủ Đức) ngày 7-10 nhưng vì trời mưa lớn đã đồng loạt vắng mặt, chỉ lưa thưa vài em đến. Diễn giả cũng không thể thực hiện buổi sinh hoạt kỹ năng vì SV vắng quá nhiều.

Tuy nhiên, bà Loan khẳng định, đó không phải buổi sinh hoạt công dân đầu khóa, không thuộc chương trình bắt buộc mà chỉ là buổi trang bị, bổ sung kỹ năng cần thiết cho SV, các em tự nguyện đăng ký tham gia theo nhu cầu. Và thực tế, không chỉ SV năm nhất mà các khóa khác cũng đăng ký.

“Chuyện SV đã đăng ký nhưng không đến tham dự là sai. Nhưng trường sẽ không áp dụng hình thức kỷ luật SV, thay vào đó sẽ có những cách truyền thông, GD ý thức các em để hạn chế lặp lại tình huống tương tự về sau; đồng thời cho SV thấy sự cần thiết của việc rèn luyện kỹ năng, được tạo cơ hội trang bị kỹ năng và có trách nhiệm sau khi đăng ký tham dự”, bà Loan cho biết.

Chương trình trang bị kỹ năng cho SV được Trường ĐH KHXH&NV TP tổ chức nhiều lần trong năm, miễn phí cho SV tham gia. Từ trước đến nay, trường chưa từng gặp tình trạng này, SV có vắng nhưng không đáng kể.

Mê Tâm