Thứ ba, 12/10/2010, 09h10

Kiểm tra định kì giữa HKI bậc tiểu học: Giáo viên không tạo áp lực cho phụ huynh học sinh

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa thông báo đến các phòng GD-ĐT quận, huyện lưu ý việc kiểm tra định kì giữa học kì I môn tiếng Việt và toán năm học 2010-2011. Theo đó, việc kiểm tra sẽ do phòng GD-ĐT và các trường tiểu học sắp xếp lịch phù hợp với thời điểm bắt đầu vào chương trình của từng trường. Đề kiểm tra nên giao cho hiệu trưởng thực hiện (phân công người soạn đề và duyệt đề) với yêu cầu: Đảm bảo theo chuẩn kiến thức và kỹ năng; chính xác và khoa học, đánh giá được kết quả rèn luyện của học sinh (HS); không vượt chương trình (những kiến thức của tuần kế tiếp chưa được học). Ngoài ra, việc chấm bài sẽ do giáo viên chủ nhiệm chấm. Bài kiểm tra HS phải có lời nhận xét cụ thể về việc thực hiện các kỹ năng, về sự tiến bộ hoặc các phần còn hạn chế.

Sở GD-ĐT lưu ý hiệu trưởng các trường tiểu học nhắc nhở giáo viên không tạo áp lực cho phụ huynh, không giao quá nhiều bài tập về nhà cho HS. Trên lớp, giáo viên ôn bài cho HS đầy đủ nhưng tránh học tủ, học vẹt, để làm được bài kiểm tra.
Được biết, từ ngày 16-8 đến ngày 11-10 là tuần thứ 9 của năm học, các trường tiểu học tiến hành kiểm tra định kỳ giữa kỳ I.
T.B