Thứ ba, 26/8/2014, 09h08

Lấy visa du học Mỹ không khó

Ngày càng có nhiều học sinh Việt Nam chọn nước Mỹ là nơi để hoàn thành nước mơ du học của mình. Vấn đề trước tiên đặt ra là làm thế nào để có được tấm Visa du học Mỹ trong tay. Nhiều bạn cảm thấy khó? Để giải đáp thắc mắc này, Giáo dục TP.HCM đã có một cuộc trao đổi thú vị với Ông Khắc Thái - Giám đốc Công ty Du học Thái Bình Dương xung quanh vấn đề này.
PV: Thưa Ông, được biết việc xét Visa Mỹ đã bị siết chặt hơn nhiều so với trước đây, như vậy có gây khó khăn gì cho học sinh Việt Nam khi xin Visa tại đây không?
- Ông Khắc Thái: Trên thực tế, nước Mỹ luôn mở rộng cửa chào đón các học sinh muốn đi học thực sự và có một kế hoạch học tập rõ ràng phù hợp với khả năng tài chính của gia đình. Tôi nghĩ rằng phỏng vấn xin Visa du học Mỹ thật sự không hề khó. Vấn đề nằm ở chỗ để được cấp Visa du học Mỹ, điều quan trọng nhất phải là một hồ sơ rõ ràng và bạn phải nắm thật rõ điểm mạnh - yếu về kinh tế của gia đình. Thêm vào đó, cái gọi là “bí kiếp phỏng vấn” - sự tự tin, thần thái trả lời và nắm được tâm lý của người phỏng vấn sẽ quyết định phần trăm bạn được cấp Visa.
PV: Ông có thể chia sẻ thêm về “bí kiếp phỏng vấn” Ông vừa nói khi xin Visa du học Mỹ không?
- Ông Khắc Thái: Nhiều bạn thường rất lo lắng khi bắt đầu quá trình phỏng vấn. Đó là tâm lý chung thường mắc phải của các bạn. Thực ra, quá trình phỏng vấn thường diễn ra đơn giản và nhanh chóng. Điều mà bạn nên thể hiện khi trực tiếp phỏng vấn đó là các bạn chỉ cần tự tin thôi, cộng với việc luôn tươi cười với lãnh sự là các bạn nắm hơn 80% đậu visa rồi. Còn hồ sơ của bạn phải rõ ràng là tất nhiên. Khi đi vào phỏng vấn thì hầu như bạn không phải sợ hay lo lắng về bất cứ thứ gì cả, những chỉ dẫn cần thiết sẻ được các nhân viên thuộc Lãnh sự lo cho các bạn rồi. Bên cạnh đó, điều quan trọng nhất khi phỏng vấn chính là cách trả lời của các bạn. Điều đó dựa trên sự tự tin, ánh mắt quyết đoán và các bạn phải nói thật to, thật dõng dạt. Nếu các bạn còn chưa tự tin thì Công ty du học Thái Bình Dương sẻ giúp các bạn, đảm bảo tỉ lệ đậu là trên 90%.
PV: Ông vừa nói về công ty mình. Vậy Công ty du học Thái Bình Dương có ưu điểm gì so với giữa “một rừng” công ty du học như hiện nay?
- Ông Khắc Thái: Viec tìm một công ty du học có tuổi đời gần 20 năm kinh nghiệm như chúng tôi là không nhiều ở Việt Nam. Với bề dày đó, chúng tôi biết phải làm gì để hoàn thiện một bộ hồ sơ trước khi đi phỏng vấn tại Lãnh sự quán một cách chắc chắn nhất. Ở công ty chúng tôi vốn có một đội ngũ nhân viên tư vấn đầy kinh nghiệm, nhiệt tình và am hiểu nơi bạn cần đến ngay khi quyết định sang Mỹ du học. Những cam kết đó là điều quan trọng giúp công ty chúng tôi hiện nay đang dẫn đầu tại Việt Nam về tỷ lệ phỏng vấn đạt Visa Mỹ thành công nhất.
PV: Ông có lời khuyên nào dành cho các bạn khi quyết định chọn một công ty du học Mỹ không?
- Ông Khắc Thái: Ngay khi các bạn có quyết định đi du học ở bất kỳ quốc gia nào - không riêng gì nước Mỹ thì hãy tự mình tìm hiểu thật kỹ về quốc gia đó, về mọi thông tin trường học, học phí… nơi mà bạn sắp đến để học tập. Sau đó hãy tìm đến một công ty du học có uy tín. Có thể bạn sẽ tìm được hàng trăm công ty tư vấn du học khác với những lời quảng cáo “hời” hơn trên các phương tiện truyền thông, nhưng hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi mang hồ sơ của mình đến các trung tâm tư vấn du học đó. Một trung tâm tư vấn du học nhiều kinh nghiệm với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình và am hiểu như công ty chúng tôi chính là nơi bạn cần đến ngay khi quyết định sang Mỹ du học.
- Xin cảm ơn Ông!
Đinh Tiến (thực hiện)
Để biết thêm thông tin chi tiết về du học, quý phụ huynh và các em có thể tham khảo thêm tại:
Công ty Du học Thái Bình Dương:
57 Hồ Văn Huê, P.9, Q. Phú Nhuận, TP.HCM
Điện thoại: (08)38421840 - 38443149 - 38443148
Hotline: 0903.817.505
Website: www.duhocthaibinhduong.com.vn
Email: tbd@duhocthaibinhduong.com.vn
Facebook: https://www.facebook.com/congtyduhocThaiBinhDuong