Thứ bảy, 31/3/2018, 15h00

Mitsubishi Electric Việt Nam tặng thiết bị tự động hóa 2.6 tỷ đồng cho Đại học HUTECH

Sáng 30/3, đại diện Công ty Mitsubishi Electric Việt Nam đã tiến hành bàn giao thiết bị tự động hóa trị giá 2.6 tỷ đồng cho Viện Kỹ thuật - trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Đại học HUTECH). Đây là một phần trong buổi lễ “Bàn giao thiết bị tự động hóa và Trao học bổng Mitsubishi Electric Việt Nam” cho sinh viên HUTECH.

Buổi lễ diễn ra ở Trung tâm Đào tạo nhân lực chất lượng cao HUTECH - cơ sở đào tạo của trường Đại học này tọa lạc tại khu Công nghệ cao quận 9, TP.HCM (SHTP). Cùng với gói thiết bị tài trợ, buổi lễ còn trao 10 suất học bổng cho sinh viên và khánh thành 02 phòng thí nghiệm - thành quả hợp tác của Viện Kỹ thuật trường Đại học HUTECH và CtyMitsubishi Electric Vietnam.

Tài trợ thiết bị hiện đại để “kích thích” tinh thần học tập cho sinh viên

Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực kỹ thuật - công nghệ để kịp thời đáp ứng xu thế phát triển là yêu cầu cấp bách giữa bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ hiện nay. Trong đó, tăng cường hợp tác giữa trường Đại học và doanh nghiệp được coi là “chìa khóa” đào tạo hiệu quả. Với tinh thần này, gói tài trợ thiết bị cho trường Đại học HUTECH của Cty Mitsubishi Electric Việt Nam, bên cạnh giá trị vật chất, còn là động học tập cho các bạn sinh viên, góp phần tạo ra bước đột phá mới cho sự phát triển của thế hệ trẻđầy tiềm năng.

Ông Takashi Nakayama - Giám đốc cấp cao Ngành hàng Thiết bị tự động hóa, Cty Mitsubishi Electric Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, ông Takashi Nakayama - Giám đốc cấp cao Ngành hàng Thiết bị tự động hóa, CtyMitsubishi Electric Việt Nam - khẳng định: “Công ty Mitsubishi Electric Việt Nam chọn tài trợ gói thiết bị cho trường Đại học HUTECH bởi đây là một cơ sở đào tạo uy tín, tiên phong trong việc đổi mới, sẵn sàng đầu tư trang thiết bị hiện đại cho sinh viên học tập. Mitsubishi Electric Việt Nam hy vọng gói tài trợ sẽ là động lực để thầy cô giảng viên và sinh viên HUTECH tiếp tục phát huy khả năng, đóng góp nhiều hơn nữa trong sự phát triển của Việt Nam. Mitsubishi Electric Việt Nam cũng mong muố luôn được đồng hành cùng Đại học HUTECH triển khai thêm nhiều chương trình, hoạt động đào tạo cho sinh viên trong lĩnh vực công nghệ - kỹ thuật.

Lấy khả năng cập nhật công nghệ đại và kỹ năng thực hành chuyên môn làm mục tiêu quan trọng trong đào tạo - nhất là đào tạo nhóm ngành kỹ thuật - công nghệ, trường Đại học HUTECH trong thời gian qua không ngừng đầu tư phát triển cơ sở vật chất phục vụ thực hành, nổi bật là Trung tâm Đào tạo nhân lực chất lượng cao và Viện Công nghệ cao HUTECH tại “trái tim công nghệ” SHTP, đưa HUTECH trở thành trường Đại học đầu tiên có cơ sở đào tạo tại trung tâm công nghệ hiện đại nhất khu vực phía Nam này. Đồng thời, Đại học HUTECH cũng triển khai hợp tác với nhiều doanh nghiệp uy tín mà Mitsubishi Electric Việt Nam là đối tác mới nhất.

Lãnh đạo trường Đại học HUTECH và Mitsubishi Electric Việt Nam ký kết hợp tác

Thêm 02 phòng thí nghiệm hiện đại cho sinh viên Đại học HUTECH

Cùng với hoạt động bàn giao thiết bị, sáng nay lãnh đạo Cty Mitsubishi Electric Việt Nam và lãnh đạo trường Đại học HUTECH đã cùng cắt băng khánh thành các phòng thí nghiệm - workshop hiện đại, nơi lắp đặt các thiết bị tự động hóa của Mitsubishi Electric Việt Nam và cũng là “giảng đường” mới lý tưởng cho sinh viên Viện Kỹ thuật HUTECH với các ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật điện tử truyền thông, Kỹ thuật y sinh và đặc biệt là các ngành Kỹ thuật điện, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa. Bên cạnh đó, Cty Mitsubishi Electric Việt Nam cũng trao 10 suất học bổng (trị giá 5 triệu đồng/suất) cho các sinh viên Viện Kỹ thuật có thành tích học tập xuất sắc.

Là một trong số 10 sinh viên nhận học bổng lần này, bạn Ô Chí Lâm (sinh viên năm 2 ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hoá) hào hứng chia sẻ: “Em rất cảm ơn Mitsubishi Electric Việt Nam, học bổng này sẽ là động lực để em nỗ lực hơn nữa trong học tập. Em cũng rất cảm ơn những thiết bị mới mà công ty trao tặng, đối với sinh viên ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hoá như em thì đây là điều kiện để chúng em thực hiện tốt hơn đồ án môn học, trải nghiệm thực hành nhiều hơn, học hỏi nhiều công nghệ mới... Sau khi ra trường em nghĩ mình sẽ có nền tảng vững vàng hơn bởi đã được tiếp xúc ngay tại trường.”

Khánh thành phòng thí nghiệm do CtyMitsubishi Electric Việt Namcho sinh viên Viện Kỹ thuật Đại học HUTECH

Cũng trong khuôn khổ sự kiện này, các chuyên gia đến từ Cty Mitsubishi Electric Việt Nam cũng chia sẻ với sinh viên Viện Kỹ thuật Đại học HUTECH những thông tin thiết thực liên quan đến hoạt động sản xuất thiết bị tự động hóa và yêu cầu đối với nhân lực nhóm ngành tự động hóa, đặc biệt là trong bối cảnh Cách mạng 4.0 hiện nay. Với định hướng hợp tác chặt chẽ giữa Viện Kỹ thuật Đại học HUTECH và CtyMitsubishi Electric Việt Nam, chương trình sẽ là mở đầu cho những hoạt động đào tạo, thực tập và nghề nghiệp tiếp theo dành cho sinh viên HUTECH.

T.D.V

Quảng cáo