Thứ bảy, 25/11/2017, 20h56

Mong được hỗ trợ nhiều về GD-ĐT

Ông Nguyn Thành Phong và Ngài Richard Bruton chng kiến L ký kết gia Trưng ĐH Sài Gòn và T chc ICDL. Ảnh: A.Khánh

Tối 24-11, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp Ngài Richard Bruton - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Kỹ năng Ai-len.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết: “Lãnh đạo TP.HCM đặt mục tiêu xây dựng TP trở thành Trung tâm kinh tế - tài chính, khoa học, công nghệ, GD-ĐT của đất nước và khu vực Đông Nam Á. Chính vì vậy, TP rất quan tâm tới chiến lược phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và mong nhận được ý kiến đóng góp của Ngài Bộ trưởng; sự hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, sự giúp đỡ và đầu tư của các chuyên gia, các trường ĐH và các cơ sở GD của Ai-len. Đồng thời mong muốn Ai-len tiếp tục cấp học bổng toàn phần cho sinh viên Việt Nam nói chung và TP được nhiều hơn, qua đó giúp cho phát triển về GD-ĐT TP trong thời gian tới”.

Ngài Richard Bruton khẳng định: “Ai-len luôn coi trọng GD-ĐT và  hệ thống GD-ĐT là một trong số ít hệ thống tốt nhất của châu Âu. Qua đó giúp Ai-len trở thành trung tâm của nhiều lĩnh vực quan trọng như CNTT, tài chính… Tôi nhìn thấy sự hợp tác giữa Ai-len với TP qua việc trao đổi GD, cũng như liên kết với các trường tại TP”.

Dịp này cũng diễn ra lễ ký kết thỏa thuận Trường ĐH Sài Gòn là trung tâm khảo thí ICDL giữa Tổ chức ICDL và ĐH Sài Gòn.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND TP cũng đã tiếp Ngài Srikar Reddy, tân Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch TP bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ chiến lược phát triển ngày càng tốt đẹp; đồng thời đánh giá cao những hoạt động giao lưu văn hóa trong năm nay của Lãnh sự quán nhân kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm ngày thiết lập quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Ngài Srikar Reddy cho biết, mối quan hệ Việt Nam - Ấn Độ đã nâng lên thành mối quan hệ chiến lược phát triển toàn diện thông qua các cuộc viếng thăm cấp cao hai nước. Trong nhiệm kỳ công tác tại TP, hy vọng lãnh đạo TP sẽ tạo điều kiện cho Lãnh sự quán thực hiện các chương trình hợp tác, giao lưu văn hóa, đặc biệt là các chương trình đào tạo nguồn nhân lực ngắn hạn, dài hạn cho cán bộ, công nhân viên chức TP, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa Ấn Độ và Việt Nam nói chung, TP.HCM nói riêng ngày càng bền chặt.

An Khánh