Thứ sáu, 21/4/2017, 16h30

Năm 2016, TPHCM trồng được gần 1 triệu cây xanh

Ngày 21-4, Hội nghị tổng kết công tác trồng rừng và cây xanh, phòng cháy chữa cháy rừng và công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn thành phố được tổ chức tại UBND TPHCM do đồng chí Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TPHCM chủ trì.

Trong 5 năm (2011-2015) trên địa bàn thành phố, các đơn vị, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân đã tham gia trồng trên 5,1 triệu cây các loại với diện tích quy đổi tương đương hơn 1,2 ngàn ha. Trong năm 2016 trồng được gần 1 triệu cây (đạt 98,5% kế hoạch), tương đương diện tích quy đổi  gần 200ha...

Các đoàn viên thanh niên tham gia trồng cây tại rừng phòng hộ Cần Giờ. Ảnh tư liệu

Về công tác phòng cháy chữa cháy rừng được thực hiện tương đối tốt. Tuy nhiên, tình trạng đốt cỏ dại khai hoang vẫn còn diễn ra đã dẫn đến cháy san lan rừng Sác (huyện Cần Giờ) hay thảm thực vật (huyện Bình Chánh, Củ Chi).

Trong năm 2016 đã xảy ra 4 đợt lốc xoáy và mưa giông, có 5 đợt triều cường, 10 vụ sạt lở bờ sông, kênh, rạch đã làm chết 1 người, bị thương 14 người và nhiều nhà cửa, phương tiện giao thông bị hư hỏng.
 Tại hội nghị, ông Lê Thanh Liêm chỉ đạo, các địa phương phải tăng cường công tác kiểm tra, quản lý kế hoạch cụ thể bảo vệ rừng để không còn tình trạng chặt phá, mua bán động vật hoang dã và tuyên truyền người dân về công tác phòng chống cháy rừng. Ngoài ra luôn tăng cường trồng nhiều cây xanh mới. Đặc biệt là trong  phòng chống thiên tai, lũ lụt phải thường xuyên quan tâm, kịp thời chỉ đạo để đạt hiệu quả để không ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

THANH HẢI (SGGP)