Chủ Nhật, 26/04/2015, 20:03 (GMT+7)
 
 

Trường THCS Tân Phú - Thị xã Đồng Xoài, Bình Phước: Quyết tâm xây dựng trường chuẩn

Thứ Hai, 07 Tháng chín 2009, 15:09 GMT+7

Thành lập từ năm 2001, những năm đầu trường cũng gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị… nhưng được sự khuyến khích ủng hộ của đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường không ngừng phấn đấu khắc phục khó khăn, đưa chất lượng đào tạo của trường ngày càng đi lên.
Với quy mô 25 lớp và 903 học sinh, năm học 2008 2009, Trường THCS Tân Phú - Thị xã Đồng Xoài đã đảm bảo đúng chương trình giảng dạy theo quy định, thực hiện dạy 2 buổi/ lớp nghiêm túc với các môn Văn, Toán, Lý, Hóa, Anh… Qua đó các môn học này đều vượt chỉ tiêu so với kế hoạch từ 0,4 đến 8% và tỷ lệ học sinh đạt khá giỏi của trường cũng tăng hơn 2,32% so với năm trước. Trong đó số học sinh giỏi cấp trường là 105 em, 59 em đạt giỏi cấp thị xã, 20 em đạt giỏi cấp tỉnh và 1 em đạt loại giỏi cấp quốc gia.
Có được kết quả đó là nhờ đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường luôn xác định tầm quan trọng của từng cá nhân mình trong tập thể, đặc biệt là trong công tác giáo dục để không ngừng nâng cao trình độ, tự giác học tập bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thiện chính bản thân mình. Bên cạnh đó, các hoạt động thuộc lĩnh vực chuyên môn cũng được các giáo viên thực hiện có nề nếp 1 tháng 2 lần, nghiêm túc trong việc soạn giáo án, soạn giảng, xây dựng đề cương, xây dựng đáp án biểu điểm, tổ chức chấm trả bài, sửa sai cho học sinh… Phong trào thi đua dạy tốt được trường tổ chức dàn đều trong năm học với 4 đợt chính đã có tính tích cực cao và thu được nhiều kết quả tốt, trường cũng đã có sơ kết khen thưởng kịp thời. Phong trào thao giảng dự giờ cũng được các tổ duy trì nghiêm túc có chất lượng. Công tác đổi mới phương pháp giảng dạy cũng được 100% giáo viên chú trọng thực hiện từ khâu chuẩn bị tiết dạy đến tổ chức kiểm tra đánh giá. Mặt khác, nhà trường còn phát động việc làm đồ dùng dạy học được đông đảo thầy cô hưởng ứng với 58 đồ dùng đã được làm trong năm học qua để nâng cao chất lượng tiết dạy. Việc thực hiện chuyên đề bắt đầu ngay từ đầu năm học với sự đầu tư chuẩn bị kỹ, có tác dụng bổ sung nghiệp vụ cho giáo viên và tạo sân chơi bổ ích cho học sinh. Không chỉ chú trọng đến chất lượng đào tạo, nhà trường còn hướng các em đến các hoạt động ngoại khóa văn thể mỹ, lồng ghép các chuyên đề giáo dục dân số gia đình, giáo dục giới tính, giáo dục vệ sinh môi trường, an toàn giao thông… thông qua các môn GDCD, Sinh, Văn, Sử, Địa… nhằm mục đích giáo dục toàn diện cho học sinh.

Cô Tạ Thị Liên - Hiệu trưởng THCS Tân Phú

Cô Tạ Thị Liên - Hiệu trưởng Nhà trường tâm sự: “Bước vào năm học mới, trường THCS Tân Phú Thị xã Đồng Xoài không chỉ đặt ra nhiều kế hoạch thực hiện để nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo của trường mà còn đẩy mạnh hơn nữa cuộc vận động hai không và cuộc vận động “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” trong giáo dục, kết hợp thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đặc biệt tập thể cán bộ giáo viên học sinh nhà trường đang có quyết tâm cao để xây dựng trường đạt chuẩn trong năm tới”.
Quốc Sơn

Xem bài theo ngày:  
TỜ BÁO LUÔN ĐỒNG HÀNH VỚI VIỆC HỌC TẬP CỦA GIA ĐÌNH BẠN