Chủ Nhật, 26/04/2015, 02:47 (GMT+7)
 
 

Phòng GD&ĐT Q.12 - Trường Tiểu học Thuận Kiều: Xứng đáng danh hiệu “tập thể lao động tiên tiến”

Thứ Tư, 10 Tháng sáu 2009, 10:06 GMT+7

Sau thời gian dài nỗ lực phấn đấu, trong những ngày cuối năm học 2008 - 2009, Trường Tiểu học Thuận Kiều (Q.12, TP.HCM) đã được Hội đồng thi đua khen thưởng Ngành xét công nhận “Tập thể lao động tiên tiến”. Đây không chỉ là vinh dự lớn đối với tập thể CB,GV và HS Nhà trường mà còn kết quả dành cho niềm tin của các bậc phụ huynh học sinh, của cộng đồng xã hội đối với Nhà trường…

Trường Tiểu học Thuận Kiều toạ lạc tại địa bàn phường Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM - là phường có dân số tương đối đông, đời sống văn hóa ngày càng phát triển. Đây là điều kiện thuận lợi, là động lực cơ bản tác động tích cực đến quá trình hình thành và phát triển của trường. Tuy nhiên, để có được thành quả như hôm nay, tập thể CB, GV và HS Nhà trường đã nỗ lực không ngừng trong sự nghiệp trồng người. Từ một đơn vị chỉ có vài chục học sinh, đến nay Nhà trường đã trở thành một trong những ngôi trường lớn và đẹp của Q.12 với 26 lớp và 1.198 HS. Trường có 38 cán bộ, giáo viên, trong đó tập thể giáo viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn, có năng lực chuyên môn và kinh nghiệm trong công tác quản lý, giảng dạy. Nhờ vậy trong những năm qua, nhất là từ khi thực hiện đổi mới chương trình và thay sách giáo khoa, các tổ chuyên môn đã xây dựng kế hoạch đi sâu vào các hoạt động chuyên môn để nắm bắt các vấn đề mới, cùng nhau thống nhất thực hiện. Đồng thời, Nhà trường cũng khuyến khích tạo điều kiện cho CB, GV tham gia học tập, mở các chuyên đề để cùng trao đổi học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và kiến thức xã hội, phục vụ tốt hơn cho công tác giảng dạy. Bên cạnh được sự hỗ trợ tích cực của phụ huynh học sinh, chất lượng giáo dục của trường đã từng bước được nâng lên. Tỷ lệ học sinh hạnh kiểm đạt tốt của trường luôn là 100%, học sinh học lực khá giỏi gần 80%, 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học.

Không chỉ quan tâm đến chất lượng dạy và học, Nhà trường còn chú trọng việc giáo dục học sinh thực hiện đúng năm điều Bác Hồ dạy, luôn tìm hiểu, học tập và làm theo tấm gương của Bác; tổ chức xây dựng và thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Xây dựng môi trường sư phạm đảm bảo an toàn, thân thiện gắn bó với học sinh, tạo cho học sinh không khí vui tươi lành mạnh khi đến trường học tập… Ngoài ra, Nhà trường cũng tích cực tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền địa phương về công tác giáo dục, góp phần đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục trên địa bàn quận 12 nói riêng, TP.HCM nói chung.

N.TRÍ

Xem bài theo ngày:  
 
Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.
TỜ BÁO LUÔN ĐỒNG HÀNH VỚI VIỆC HỌC TẬP CỦA GIA ĐÌNH BẠN