Thứ Hai, 27/04/2015, 19:04 (GMT+7)
 
 

Phòng GD&ĐT Bình Long - Trường Tiểu học An Lộc A: Điểm sáng trong công tác xã hội hóa giáo dục của tỉnh Bình Phước

Thứ Hai, 07 Tháng chín 2009, 15:09 GMT+7

Từ lâu, Bình Phước được biết đến không chỉ là vùng đất cách mạng kiên cường qua 2 cuộc kháng chiến mà còn là miền đất học với nhiều người học cao, biết rộng, thành danh, có ích cho đất nước, xã hội… Những năm qua, phát huy truyền thống hiếu học của tỉnh nhà; Đảng ủy, UBND, Phòng GD huyện Bình Long đã tập trung chỉ đạo thực hiện công tác xã hội hoá giáo dục và đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận…

Thầy Vũ Thanh Tuấn - Hiệu trưởng, trao quà cho các em Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Trên địa bàn huyện Bình Long, Trường Tiểu học An Lộc A được đánh giá là trường có chất lượng phổ cập giáo dục xuất sắc của huyện, tỉ lệ vận động trẻ 6 tuổi ra lớp 1 luôn được giữ vững 100%, chất lượng GD&ĐT không ngừng được nâng cao. Theo thống kê, năm học 2008-2009, tỷ lệ học sinh giỏi trường đạt 47,72%, khá 26,85%, tỉ lệ HS lên lớp đạt 98,95%, có 8 HS giỏi cấp huyện, 1 HS giỏi cấp tỉnh… Nhà trường đặc biệt quan tâm nâng cao chất lượng dạy và học, có nhiều phương pháp, sáng kiến mới trong công tác giảng dạy nhằm khuyến khích các em học tập tốt hơn. Nhiều giáo viên giàu kinh nghiệm chuyên môn tạo ra chiều sâu trong chất lượng giảng dạy.

Trong những năm vừa qua, được sự quan tâm đúng mức, kịp thời của Đảng uỷ, UBND huyện, cũng như các ban ngành đoàn thể địa phương, Trường TH An Lộc A đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt. Nhà trường đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu dạy và học của giáo viên, học sinh. Trường được xây dựng khang trang gồm 27 phòng học và các phòng chức năng như phòng nhạc, vi tính, phòng thư viện, thiết bị, phòng làm việc tạo thuận lợi cho giáo viên và học sinh yên tâm giảng dạy và học tập. Song song với công tác xây dựng CSVC, Trường TH An Lộc A cũng có những bước tiến đáng kể trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy. Trường có đội ngũ giáo viên tâm huyết với nghề, nhiều người đạt thành tích và danh hiệu cao của ngành (70% GV trên chuẩn). Theo thống kê năm học vừa qua, toàn trường có 1 GV giỏi cấp tỉnh, 22 GV giỏi cấp trường… Ngoài ra, công tác kiểm tra giáo án, bài soạn dự giờ đánh giá chuyên môn, nghiệp vụ đối với giáo viên được tiến hành thường xuyên. Các chuyên đề về đổi mới phương pháp dạy học, phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm được chú trọng nâng cao (17 sáng kiến cấp trường, 11 sáng kiến cấp huyện).

Chia sẻ về phương hướng chiến lược trong thời gian tới, thầy Vũ Thanh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường, bộc bạch: “Trường sẽ luôn bám sát mục tiêu giáo dục tiểu học, giúp HS hình thành những cơ sở ban đầu cho sự phát triển lâu dài về đạo đức, trí tuệ, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản. Đồng thời, trường cũng đặc biệt quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, có những giải pháp thiết thực trong việc phụ đạo học sinh kém, bồi dưỡng học sinh giỏi… Hướng đến mục tiêu chuẩn quốc gia mức độ II trong thời gian sớm nhất”.

QUỐC SƠN

 

 

Xem bài theo ngày:  
 
Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.
TỜ BÁO LUÔN ĐỒNG HÀNH VỚI VIỆC HỌC TẬP CỦA GIA ĐÌNH BẠN