Chủ Nhật, 19/04/2015, 08:03 (GMT+7)
 
 

Trường Mầm non Cát Lái (Quận 2, TP.HCM): Giúp trẻ vững bước vào tương lai

Thứ Tư, 16 Tháng chín 2009, 10:09 GMT+7

Trường Mầm non Cát Lái ra đời với sứ mệnh: tạo mọi điều kiện thuận lợi để các em có một khởi đầu hoàn hảo, một nền tảng vững chắc vào tương lai.
Tọa lạc tại phường Cát Lái, quận 2, TP.HCM, Mầm non Cát Lái được biết đến là một trong những đơn vị chăm sóc trẻ chu đáo, tận tâm. Ngay từ buổi đầu thành lập Nhà trường đã chú trọng xây dựng cơ sở vật chất khang trang, đội ngũ giáo viên, bảo mẫu giỏi chuyên môn nhằm tạo môi trường phát triển toàn diện cho trẻ.
Đảm bảo công tác giáo dục, chăm sóc trẻ; xây dựng chương trình học, phương pháp giảng dạy sáng tạo là những mặt mạnh của Trường. Được biết, song song với các hoạt động có chủ đề, tích cực hưởng ứng các cuộc vận động của ngành, Nhà trường còn tổ chức cho trẻ vừa học vừa chơi trong bầu không khí thân thiện, học cùng bạn bè qua những trò chơi có sự hướng dẫn của giáo viên, bảo mẫu; giúp trẻ nhanh chóng vận dụng linh hoạt những kiến thức đã học, tạo nền tảng vững chắc cho trẻ vào tương lai. Ngoài ra, Nhà trường còn thường xuyên cắt tỉa cây cảnh, cây bóng mát, tạo môi trường thoáng mát, sạch sẽ, đáp ứng tốt nhu cầu vui chơi, học tập của trẻ; hướng dẫn, dạy trẻ tham gia bảo vệ cảnh quan môi trường, giữ gìn vệ sinh nơi công cộng, lớp học và cá nhân…
Bên cạnh đó, Nhà trường còn tổ chức khám sức khỏe định kỳ nhằm theo dõi sự phát triển của từng trẻ, đưa ra những giải pháp chăm sóc phù hợp. Đặc biệt, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, duy trì sức khỏe cho trẻ cũng được Nhà trường chú trọng. Với hệ thống bếp ăn một chiều, các nguồn thực phẩm lấy từ các nhà phân phối uy tín, được kiểm tra chặt chẽ từ khâu tiếp phẩm đến thành phẩm giúp có được thực đơn phong phú, tạo những bữa ăn ngon miệng và chất lượng cho trẻ. Bàn về định hướng phát triển, Cô Lê Hồng Tuyết - Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Với sự ủng hộ của các cấp ngành, ban đại diện cha mẹ học sinh, cùng “tài sản” là sự đoàn kết, đam mê với nghề, dành hết tâm huyết để nuôi dạy trẻ của tập thể cán bộ, giáo viên, hy vọng rằng Mầm non Cát Lái sẽ hoàn thành tốt sự nghiệp trồng người. Và trong tương lai gần, Nhà trường sẽ phấn đấu trở thành đơn vị đạt chuẩn quốc gia…”.
Với những thành quả đạt được trong năm học 2008-2009: Tập thể lao động xuất sắc, môi trường xanh - sạch - đẹp cấp thành phố…, cùng nội lực mạnh mẽ, tin rằng, Trường Mầm non Cát Lái sẽ gặt hái được nhiều “quả ngọt” hơn nữa trong năm học mới 2009-2010.
Nguyễn Thắng
 

Xem bài theo ngày:  
 
Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.
TỜ BÁO LUÔN ĐỒNG HÀNH VỚI VIỆC HỌC TẬP CỦA GIA ĐÌNH BẠN