Chủ Nhật, 03/05/2015, 19:50 (GMT+7)
 
 

Cùng Đại học Auckland khởi đầu hành trình trưởng thành

Thứ Hai, 27 Tháng tư 2015, 10:04 GMT+7
Đảo quốc miền Nam Thái Bình Dương New Zealand xinh đẹp không còn mấy lạ lẫm với sinh viên ngày nay, khi ngày càng có nhiều sinh viên Việt Nam đã và đang đến đây tận hưởng những trải nghiệm giáo dục và lối sống tuyệt vời. Trong số những Đại học thuộc hàng “top”, Đại học Công nghệ Auckland (AUT) nổi lên như một trường Đại học phát triển nhanh chóng nhất ở New Zealand, “hút hồn” du học sinh nhờ chất lượng giáo dục mang tầm vóc quốc tế, quy củ nhưng vẫn thân thiện và hệ thống bằng cấp có giá trị trên toàn thế giới.
Các trường Đại học nói chung tại New Zealand được quốc tế hóa hoàn toàn nên luôn khuyến khích, tạo điều kiện và đẩy mạnh công tác thu hút sinh viên đến từ năm châu gia nhập vào hệ thống giáo dục của họ. Nhờ sự quan tâm sát sao của chính phủ, du học sinh luôn được đảm bảo sẽ được mở mang tri thức theo một phương pháp mới, với những trải nghiệm và những cuộc hành trình mới. Lựa chọn New Zealand làm đích đến cho hành trang giáo dục của mình, bạn không phải lo gì hơn ngoài việc tìm hiểu ngành học mình đam mê.
Một trong số những trường đại học danh tiếng tại New Zealand nói riêng và quốc tế nói chung là Đại học Công nghệ Auckland - nằm trong top 100 trường Đại học tốt nhất thế giới do QS bình chọn, top 200 trường Đại học trên tạp chí Times Higher Education. Được thành lập vào năm 1883, đến nay trường đã trở thành một trung tâm giáo dục quốc tế xuất sắc và là trường đại học lớn nhất New Zealand, “mái nhà” nơi 40,000 sinh viên quốc tế theo học mỗi ngày.
Ngoài việc là trường đi tiên phong trong lĩnh vực công nghệ và nghiên cứu, Đại học Công nghệ Auckland còn bao gồm 8 khoa khác cho các cấp độ từ Cử nhân đến Tiến sĩ như: Nghệ thuật, Kinh tế, Sáng tạo nghệ thuật và công nghiệp, Giáo dục, Kỹ thuật, Luật, Y tế và Khoa học. Trường có cơ sở vật chất đạt đẳng cấp quốc tế, hỗ trợ mọi yêu cầu của sinh viên từ việc học tập đến giải trí và các hoạt động xã hội như: Thư viện lớn nhất New Zealand, Trung tâm thông tin Kate Edger với hơn 1,200 chỗ ngồi và 500 máy tính, phòng tập thể dục và các quán cà-phê dành cho sinh viên.
Không chỉ có Đại học Auckland lý tưởng để khởi đầu hành trình trưởng thành, môi trường sống của thành phố cảng Auckland cũng được ví như “thiên đường” ở New Zealand nhờ sự đa dạng văn hóa của mình. Là thành phố lớn nhất New Zealand, nằm trong Top 3 thành phố có chất lượng cuộc sống tốt nhất trên thế giới, Auckland kết hợp sống động hai trong một: chỉ với nửa giờ di chuyển, đô thị náo nhiệt, hiện đại đã nhường chỗ cho thiên nhiên thơ mộng, trong lành khi rảo bước dọc bờ biển lãng mạn.
Ngoài ra, thành phố cảng này còn là trung tâm của những hoạt động văn hóa nghệ thuật, các buổi biểu diễn âm nhạc, phòng tranh nghệ thuật và đặc biệt là trò chơi nhảy bungee cực kì thách thức từ tháp Auckland Sky cao nhất New Zealand với độ cao 328 mét.
Đến “thành phố của những cánh buồm” Auckland, du học sinh chắc chắn cũng sẽ có nhiều trải nghiệm khó quên trên hành trình “giương buồm” đón thách thức và trưởng thành.
T. Linh   
Xem bài theo ngày:  
 
Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.
TỜ BÁO LUÔN ĐỒNG HÀNH VỚI VIỆC HỌC TẬP CỦA GIA ĐÌNH BẠN