Thứ Sáu, 29/08/2014, 23:14 (GMT+7)
 
 

Trung tâm Tư vấn và Giáo dục Kỹ Năng Việt: Đi lên từ chính cái Tâm

Thứ Sáu, 29 Tháng tám 2014, 12:08 GMT+7

Trong xã hội hiện đại, "kỹ năng mềm" là vốn kiến thức rất hữu ích, được xem là chìa khóa của sự thành công trong cuộc sống bên cạnh những kiến thức được học tập tại trường, lớp. Tuy nhiên, với sự ra đời ồ ạt của nhiều trung tâm đào tạo Kỹ năng sống đã gây không ít khó khăn cho học viên trước sự lựa chọn một đơn vị chất lượng để theo học, trau dồi những kỹ năng.

Ông Quang Đức Từ - Giám đốc trung tâm

 

Trước thực trạng đó, Báo Giáo dục TP.HCM đã tìm hiểu về chất lượng của các trung tâm đào tạo Kỹ năng sống. Theo lời giới thiệu của học viên, người viết đã tìm đến trung tâm Tư vấn và giáo dục Kỹ Năng Việt (Thuận An, Bình Dương) - một đơn vị uy tín về chất lượng đào tạo và có cuộc trò chuyện với ông Quang Đức Từ - Giám đốc trung tâm, xung quanh vấn đề này.
PV: Chào ông! Có thể nói Kỹ năng sống, vốn kiến thức rất cần thiết cho mọi người trong cuộc sống và công việc. Vì thấu hiểu được điều đó, ông đã cho ra đời "đứa con" Kỹ Năng Việt?
- GĐ. Quang Đức Từ: Xã hội càng phát triển thì kỹ năng mềm càng được vận dụng nhiều hơn trong cuộc sống. Nó là chìa khóa vạn năng mở ra những chân trời mới, giúp mọi người thêm lạc quan và có cơ hội thăng tiến trong công việc. Giao tiếp đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống, nó không đơn thuần là kỹ năng mà thực chất là một nghệ thuật, và bạn là một nghệ sĩ, một diễn viên, một người viết kịch bản đồng thời một đạo diễn tạo nên sự thành công của chính mình trước công chúng. Và để cuộc giao tiếp thành công thì cần phải kết hợp hai yếu tố giao tiếp ngôn ngữ và giao tiếp phi ngôn ngữ như thế nào? Với mong muốn làm rõ hơn tầm quan trọng đó trung tâm Kỹ Năng Việt ra đời với bộ môn Kỹ Năng Mềm - Kỹ Năng Giao Tiếp, với bộ môn này sẽ giúp bạn có khả năng lãnh đạo, biết làm việc nhóm, biết lắng nghe nên bạn có nhiều cơ hội để thành công và thăng tiến trong công việc.
* Là một chuyên gia, ông có thể cho biết những kỹ năng nào là hành trang cần thiết để các bạn trẻ bước vào đời? Kỹ Năng Việt đã chú trọng đào tạo như thế nào?
- Vâng: Các bạn trẻ hiện nay hầu như chưa tự tin bước vào công việc mới cũng như khi hòa nhập vào cuộc sống xã hội vì đang thiếu rất nhiều kỹ năng cần thiết như: Kỹ năng lắng nghe (Listening skills); Kỹ năng thuyết trình (Oral communication skills); Kỹ năng giải quyết vấn đề (Problem solving skills); Kỹ năng tư duy sáng tạo (Creative thinking skills); Kỹ năng quản lý bản thân và tinh thần tự tôn (Self esteem); Kỹ năng đặt mục tiêu/ tạo động lực làm việc (Goal setting/ motivation skills); Kỹ năng giao tiếp ứng xử và tạo lập quan hệ (Interpersonal skills); Kỹ năng làm việc đồng đội (Teamwork); Kỹ năng đàm phán (Negotiation skills); Kỹ năng tổ chức công việc hiệu quả (Organizational effectiveness).
Với mong muốn mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho bạn, Kỹ Năng Việt đào tạo theo phương châm “chất lượng đặt lên hàng đầu”, luôn chú trọng và phát huy tối đa năng lực của từng con người. Với sự kết hợp của nhiều chuyên gia, diễn giả và các doanh nhân thành đạt đã xây dựng một giáo trình đào tạo kết hợp giữa thực hành và trải nghiệm thực tế trong quá trình học giúp học viên phát huy được tối đa những sáng tạo, khát khao cũng như những tiềm ẩn của mỗi người .
* Được biết, đến nay Kỹ Năng Việt đã tròn 5 tuổi với sự ra đời của 3 cơ sở, điều đó cho thấy được sự uy tín và chất lượng của trung tâm. Có phải chính Phương pháp giảng dạy và Ban giảng huấn đã mang đến sự thành công cho đơn vị?
- Đúng vậy, giáo viên và phương pháp huấn luyện là yếu tố quan trọng trong việc giảng dạy vì nó có sự ảnh hưởng tới chất lượng và sự tiếp thu của học viên. Sự nhiệt tình, tâm huyết với nghề và kinh ngiệm của giáo viên đó chính là cốt lõi và mục tiêu của trung tâm Kỹ Năng Việt.
Với sự non trẻ của trung tâm tôi chưa dám nói thành công, nhưng với tôi việc mỗi học viên ứng dụng những cái học được ở trung tâm - sau khi kết thúc khóa học, vận dụng tốt kiến thức của mình để làm việc hiệu quả cho bản thân mình, cho các doanh nghiệp đó mới là sự thành công vững chắc cho trung tâm tôi.
* Với lòng nhiệt huyết và tâm huyết đó, trung tâm Kỹ Năng Việt có những định hướng gì để đáp ứng nhu cầu ngày càng đông từ phía học viên, thưa ông?
- Với tâm huyết và sự quyết tâm của ban lãnh đạo, nhân viên, Kỹ Năng Việt sẽ luôn nỗ lực hết mình để mang đến những chương trình đào tạo, những khóa học chất lượng cao ở đặc điểm nhấn mạnh tính thực hành và ứng dụng. Trung tâm không ngừng phát triển cả về quy mô lẫn chiều sâu, nâng tầm các chương trình huấn luyện vào thực tế của đối tượng tham gia, khơi gợi đúng vấn đề, đáp ứng chính xác những nhu cầu về tăng cường kỹ năng, xây dựng đội ngũ vững mạnh cho cả cá nhân và tổ chức. Thành quả của những nỗ lực không ngừng nghỉ đã được hồi đáp bằng những khen ngợi, niềm tin yêu và sự gắn bó lâu dài của Quý khách hàng và học viên dành cho Kỹ Năng Việt. Đây thật sự là một nguồn động viên vô giá giúp chúng tôi vững vàng để hoàn thiện và phát triển hơn, hướng đến một Tổ chức Giáo dục hàng đầu của Việt Nam và Khu vực Châu Á trong lĩnh vực phát triển và hoàn thiện con người của các cá nhân và tổ chức vào năm 2020.
PV: Xin cảm ơn ông!
ĐÀO THIẾT (thực hiện)
Trung tâm Tư vấn và Giáo dục Kỹ Năng Việt
CSI: Số 6, Lô 35 đường D1, Khu Dân Cư Việt Sing, P. An Phú, H. Thuận An, Bình Dương.
CSII: 333 Đại Lộ Bình Dương, P. Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương
CSIII: 16/42 Đường N2, Khu Phố Thống Nhất, H.Dĩ An, Bình Dương
ĐT: 0650 650 8573 - Mail: kynangviet.knv@gmail.com
Website: www daotaokynangviet.vn -  www kynangviet.info 
Xem bài theo ngày:  
 
Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.
TỜ BÁO LUÔN ĐỒNG HÀNH VỚI VIỆC HỌC TẬP CỦA GIA ĐÌNH BẠN