Thứ ba, 29/7/2014, 10h07

Thịt heo bình ổn điều chỉnh tăng 5%

Sở Tài chính TP.HCM cho biết vừa đồng ý cho các doanh nghiệp trong chương trình bình ổn thị trường năm 2014 điều chỉnh tăng năm mặt hàng thịt heo lên khoảng 5% từ ngày 23-7.

Nguyên nhân là do giá nguyên liệu chi phí đầu vào tăng 10%. Điều này phù hợp với cơ chế điều chỉnh tăng giá là khi giá nguyên vật liệu chi phí đầu vào tăng 10%.

Công ty Vissan cho biết giá thịt đùi là 96.000 đồng/kg, thịt vai và nách là 87.000 đồng/kg, cốt lết 92.500 đồng/kg… và cam kết mức giá này sẽ được giữ ổn định đến ngày 31-5-2015.

Ghi nhận thị trường cho thấy hiện giá thịt heo đang ở mức cao. Các loại thịt heo ba rọi, thịt nạc, thịt đùi dao động 90.000-110.000 đồng/kg, giá heo hơi 54.000 đồng/kg.

Theo ông Nguyễn Trí Công, Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, cho biết với mức giá này nông dân đã có lãi. Đồng thời sau thời gian dài lỗ, giá này kích thích người chăn nuôi đầu tư sản xuất.

TÚ UYÊN (PLO)