Thứ tư, 16/4/2014, 15h04

Tim khỏe nhờ ăn đậu

Ăn đậu (đậu Hà Lan, đậu lăng, đậu xanh...) mỗi ngày có thể giảm đáng kể lượng cholesterol xấu, qua đó giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Đậu Hà Lan - Ảnh: Hạ Huy

Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Bệnh viện St.Michael (Canada) phát hiện rằng bằng cách ăn một khẩu phần đậu mỗi ngày, người ta có thể giảm khoảng 5% lượng cholesterol xấu.

Trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ John Sievenpiper cho biết giảm cholesterol xấu sẽ dẫn đến giảm 5 - 6% nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Nghiên cứu cho thấy các loại đậu có chỉ số đường huyết thấp (thường là những thực phẩm được tiêu hủy từ từ) và có xu hướng giảm hoặc thay chất đạm động vật cũng như chất béo “xấu” trong một số món ăn. Nghiên cứu được công bố trên chuyên san của Hiệp hội Y khoa Canada.

Mai Duyên (TNO)