Chủ Nhật, 19/04/2015, 19:34 (GMT+7)
 
 

Cây ngà voi chữa thoái hóa cột sống?

Thứ Sáu, 08 Tháng năm 2009, 09:05 GMT+7

Mẹ tôi bị thoái hóa cột sống, trượt đốt sống rất nặng nên bị đau chân rất nhiều, có người mách dùng cây ngà voi xắt ra chấm muối, ăn sống sẽ khỏi. Xin hỏi có đúng như vậy không, và ăn như vậy có hại gì không?<dalan@...>

- Trả lời: Cây ngà voi còn có tên là cây nanh heo, cây ngải ngà, có tên khoa học là Sansevieria Cylindrica Bojer. Là cây thảo sống nhiều năm, có thân hình trụ, rễ, lá (từ 5 - 10 lá), màu xanh đậm có rằn ri. Thùy hoa ngắn hơn lá, hoa màu ngà, có đốm hương. Cây có nguồn gốc từ Nam Phi, được trồng làm cây cảnh.
Theo tài liệu, lá cây ngà voi được dùng giã đắp chữa sưng tấy, sai xương. Không thấy tài liệu nào nói dùng lá ngà voi để ăn trực tiếp cùng với muối như bạn nói. Như vậy cho thấy là cây ngà voi chỉ dùng đắp ngoài, có tác dụng giảm sưng, đau.
Trường hợp mẹ của bạn bị thoái hóa cột sống, hay còn gọi là hư cột sống thắt lưng, là bệnh mạn tính về xương khớp do nhiều nguyên nhân gây ra, nên đến bệnh viện chuyên khoa về xương khớp để khám và điều trị, đừng tự chữa theo sự mách bảo của người khác, kẻo kết quả không như mong muốn.
Lương y Vũ Quốc Trung (TNO)
Xem bài theo ngày:  
 
Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.
TỜ BÁO LUÔN ĐỒNG HÀNH VỚI VIỆC HỌC TẬP CỦA GIA ĐÌNH BẠN