Thứ năm, 17/4/2014, 22h04

Ăn nhiều dầu mỡ tăng nguy cơ ung thư vú

Ăn nhiều dầu mỡ tăng nguy cơ ung thư vú. Kết quả của một phân tích lớn tại châu Âu đánh giá hơn 337.000 phụ nữ tại 10 quốc gia, kéo dài hơn 11 năm cho thấy, một chế độ ăn giàu chất béo làm tăng nguy cơ ung thư vú. Các nhà khoa học Ý nhận thấy những phụ nữ có chế độ ăn nhiều chất béo bão hòa tăng khoảng 30% nguy cơ phát triển ung thư vú so với những người ăn ít các loại chất béo này. Trong đó, chế độ ăn nhiều chất béo toàn phần và chất béo bão hòa có liên quan đến tăng nguy cơ ung thư vú thể ER dương tính, thể PR dương tính và thể HER2 âm tính. Với kết quả này, lời khuyên của các nhà nghiên cứu là tổng số năng lượng cung cấp từ chất béo bão hòa không nên vượt quá 10% đối với phụ nữ. Vì vậy, một chế độ ăn uống cân bằng với nhiều rau xanh có thể giúp hạn chế được năng lượng từ nguồn chất béo.

Thúy Nga