Thứ năm, 30/10/2014, 21h10

Bột ca cao giúp ngăn ngừa suy giảm trí nhớ

Bột ca cao giúp ngăn ngừa suy giảm trí nhớ. Đây là kết luận của Trung tâm Y học thuộc ĐH Columbia (Mỹ), sau khi tiến hành nghiên cứu trên 37 tình nguyện viên trong độ tuổi 50-69. Nhóm tình nguyện viên được chia thành 2 tổ, tổ 1 sử dụng thức uống có nồng độ bột cacao cao - 900mg/ngày, tổ 2 uống đồ uống có nồng độ bột cacao thấp - 10mg/ngày. Sau 3 tháng, 2 nhóm được chụp ảnh não bộ, đo lượng máu tại hồi hải mã - nơi chứa ký ức và làm các bài kiểm tra trí lực. Kết quả phát hiện, tổ 1 có mức cải thiện trí nhớ cao hơn và lượng máu lưu thông tới hồi hải mã cũng tăng. Một nghiên cứu viên cho biết, chất flavanols trong cacao đóng vai trò chủ đạo ngăn ngừa suy giảm trí nhớ do ảnh hưởng của tuổi tác. Ngoài cacao, flavanols cũng có trong nho, việt quất, lá chè và một số loại rau quả.

Mức đường huyết cao dễ phát bệnh ung thư. Kết quả một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học châu Âu cho thấy, tình trạng gia tăng mức đường huyết - một chỉ dấu ở những người tiền tiểu đường - không chỉ là tác nhân gây ra bệnh tiểu đường, mà còn có thể làm tăng 15% nguy cơ ung thư so với những người có mức đường huyết bình thường. Theo các nhà khoa học tình trạng gia tăng mức đường huyết ở những người tiền tiểu đường có thể làm tăng 15% nguy cơ ung thư so với những người có mức đường huyết bình thường.
Thúy Nga (tổng hợp)