Thứ Ba, 23/09/2014, 21:20 (GMT+7)
 
 

Công dụng của bắp

Thứ Bảy, 31 Tháng bảy 2010, 12:07 GMT+7

Báo The Times of India dẫn thông tin từ các chuyên gia Ấn Độ cho biết, bắp (ngô) là một loại thức ăn vặt rất tốt cho sức khỏe. Bắp có hàm lượng dinh dưỡng cao.
Ảnh: Tiểu Kiên
Bắp còn là nguồn giàu các loại vitamin như vitamin B1, rất hữu ích cho hệ trao đổi chất carbohydrate; vitamin B5, folate giúp kích thích việc sản sinh các tế bào mới và vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch chống bệnh tật. Bắp giàu chất xơ, giúp chống các vấn đề liên quan tới hệ tiêu hóa như táo bón. Chất xơ cũng giúp giảm lượng cholesterol, giảm nguy cơ ung thư ruột kết và cũng giúp giảm hàm lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường. Chất a-xít folic có trong bắp còn giúp ngừa khiếm khuyết bẩm sinh liên quan tới ống thần kinh. Các chuyên gia cũng khuyên những ai thiếu máu nên dùng bắp.
Theo Thanh Nien

Xem bài theo ngày:  
TỜ BÁO LUÔN ĐỒNG HÀNH VỚI VIỆC HỌC TẬP CỦA GIA ĐÌNH BẠN