Chủ Nhật, 19/04/2015, 21:07 (GMT+7)
 
 

Nhai kẹo cao su làm giảm trí nhớ

Thứ Hai, 21 Tháng năm 2012, 15:05 GMT+7

 Nhai kẹo cao su làm giảm trí nhớ. Một nghiên cứu do các nhà khoa học Anh thực hiện mới đây cho thấy nhai kẹo cao su ảnh hưởng tiêu cực đối với trí nhớ ngắn hạn. Họ đề cập rằng hương vị của kẹo cao su có thể hạn chế tác động tiêu cực đối với trí nhớ ngắn hạn. Tuy nhiên, do kẹo cao su thường mất đi mùi vị của nó sau vài phút nhai nên nhìn chung, kẹo cao su vẫn làm suy giảm trí nhớ ngắn.

Bệnh nhân HIV/AIDS có nguy cơ đột tử do tim. Các nhà nghiên cứu Mỹ phát hiện ra rằng người nhiễm HIV/AIDS có nguy cơ đột tử do tim cao hơn nhiều so với dân cư nói chung. Nghiên cứu gồm 2.860 bệnh nhân HIV cho thấy từ năm 2000-2009, 15% số bệnh nhân tử vong do bệnh liên quan đến tim. Trong đó, 86% số bệnh nhân là bị đột tử do tim, tỷ lệ cao gấp 4 lần so với dân cư nói chung ở San Francisco. Kết quả này có thể là quan trọng tại thời điểm khi các phương pháp điều trị bằng thuốc giúp các bệnh nhân HIV/AIDS sống lâu hơn.
Thiếu Vitamin D khiến bệnh lupus nặng hơn. Các nhà nghiên cứu Úc nói rằng bệnh nhân lupus có thể phát triển các triệu chứng nặng hơn nếu hàm lượng vitamin D của họ ở mức thấp. Giáo sư Eric Morand, Giám đốc Bệnh viện Lupus Monash, cho biết dù các bệnh nhân lupus cần tránh ánh nắng mặt trời để bệnh không trầm trọng thêm, nhưng điều này cũng có thể dẫn đến tình trạng thiếu hụt vitamin D và làm cho bệnh tình nặng hơn.
Thúy Nga (tổng hợp)
Xem bài theo ngày:  
TỜ BÁO LUÔN ĐỒNG HÀNH VỚI VIỆC HỌC TẬP CỦA GIA ĐÌNH BẠN