Thứ hai, 19/10/2009, 14h10

30% học sinh 10-12 tuổi bị thiếu máu

(GD TP.HCM – Hà Nội): - Ngày 17-10, tại Hà Nội, Viện Dinh dưỡng quốc gia tổ chức Hội thảo “Dinh dưỡng hợp lý cho sự phát triển của trẻ”. Tại hội thảo, PGS.TS. Lê Bạch Mai, Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia đã chia sẻ những kiến thức cơ bản trong khẩu phần hợp lý của trẻ đối với các bậc phụ huynh. Theo PGS. Mai, nhu cầu về những dưỡng chất mà trẻ ở lứa tuổi tiểu học cần được chú ý là đủ năng lượng, protein, các vitamin và các khoáng chất… để giúp trẻ tăng trưởng và học tập tốt. Ở Việt Nam có 30% học sinh từ 10-12 tuổi bị thiếu máu nhất là học sinh nữ. Nhiều bậc phụ huynh cho rằng các em đã lớn, đã tự biết chăm sóc sức khỏe nên ít quan tâm đến việc ăn uống của các em.
Theo bà Clemence Saintoin, Giám đốc Tập đoàn Bel (khu vực châu Á Thái Bình Dương), trẻ từ 6-12 tuổi tăng trưởng rất nhanh và cần những thực phẩm giàu năng lượng, dồi dào protein. Phụ huynh cần có sự hiểu biết đầy đủ về nhu cầu dinh dưỡng của trẻ. Thức ăn được cho là cần thiết đối với sự phát triển của trẻ trong giai đoạn này là sữa và các chế phẩm như phô mai, sữa chua...
Nghiêm Huê