Thứ Bảy, 25/04/2015, 11:15 (GMT+7)
 
 

ĐH Sư phạm TP.HCM tuyển 520 chỉ tiêu đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ

Thứ Hai, 13 Tháng tư 2009, 14:04 GMT+7

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tuyển sinh sau ĐH năm 2009 với 500 chỉ tiêu cho 21 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và 20 chỉ tiêu cho chín chuyên ngành đào tạo tiến sĩ. Trường nhận hồ sơ đến hết ngày 30-6, thi tuyển ngày 28, 29 và 30-8-2009.

Thí sinh dự thi sau ĐH tại hội đồng thi Trường ĐH Sư phạm TP.HCM

Bậc thạc sĩ thi tiếng Anh theo dạng thức TOEFL (trình độ TOEFL 400), bậc tiến sĩ thi một trong năm thứ tiếng Anh, Nga, Trung, Pháp, Đức, bài thi đọc hiểu - viết trình độ C.
Trường tuyển 500 chỉ tiêu bậc thạc sĩ cho các chuyên ngành: toán giải tích, đại số và lý thuyết số, hình học và tôpô, lý luận và phương pháp dạy học môn toán, văn học Việt Nam, văn học nước ngoài, lý luận văn học, lý luận và phương pháp dạy học môn văn học, ngôn ngữ học, lịch sử Việt Nam, lịch sử thế giới, địa lý học (trừ địa lý tự nhiên), vi sinh vật học, sinh thái học, sinh học thực nghiệm, quản lý giáo dục, tâm lý học, lý luận và phương pháp dạy học môn tiếng Pháp, lý luận và phương pháp dạy học môn hóa học, lý luận và phương pháp dạy học môn vật lý, vật lý nguyên tử - hạt nhân và năng lượng cao.
Theo đó, người dự thi tuyển sinh đào tạo thạc sĩ phải tốt nghiệp ĐH đúng ngành hoặc phù hợp với ngành, chuyên ngành đăng ký dự thi; người có bằng tốt nghiệp ĐH gần với ngành, chuyên ngành dự thi phải học bổ sung kiến thức trước khi dự thi. Người có bằng tốt nghiệp ĐH loại khá trở lên thuộc ngành đúng hoặc phù hợp với ngành, chuyên ngành đăng ký dự thi được dự thi ngay sau khi tốt nghiệp; những đối tượng còn lại phải có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chuyên môn phù hợp với ngành, chuyên ngành đăng ký dự thi, kể từ ngày có quyết định công nhận tốt nghiệp ĐH đến ngày nộp hồ sơ dự thi.
20 chỉ tiêu cho chín chuyên ngành đào tạo tiến sĩ gồm: toán giải tích, hình học và tôpô, văn học Việt Nam, văn học Trung Quốc, lý luận ngôn ngữ, lịch sử Việt Nam cổ đại và trung đại, lịch sử Việt Nam cận đại và hiện đại, lý luận và phương pháp dạy học môn toán, địa lý học (trừ địa lý tự nhiên).
Người dự thi đào tạo tiến sĩ phải có bằng thạc sĩ đúng chuyên ngành hoặc chuyên ngành phù hợp hoặc chuyên ngành gần và đã có ít nhất một bài báo công bố trên tạp chí khoa học trước khi nộp hồ sơ dự thi; có bằng thạc sĩ chuyên ngành khác và có bằng tốt nghiệp ĐH chính quy đúng ngành hoặc ngành phù hợp với ngành đăng ký dự thi (trường hợp này, thí sinh phải dự thi như người chưa có bằng thạc sĩ và phải có ít nhất hai bài báo công bố trên tạp chí khoa học trước khi nộp hồ sơ dự thi, nội dung các bài báo phải phù hợp với hướng nghiên cứu đăng ký dự thi).
Người dự thi vào chương trình đào tạo tiến sĩ cần có ít nhất hai năm làm việc chuyên môn trong lĩnh vực đăng ký dự thi (kể từ khi tốt nghiệp ĐH, tính từ ngày hiệu trưởng ký quyết định công nhận tốt nghiệp, đến ngày đăng ký dự thi), trừ trường hợp được chuyển tiếp sinh.
Trường ĐH Sư phạm TP.HCM có miễn thi ngoại ngữ và xét miễn thi tuyển sinh (chuyển tiếp sinh) cho cả hai bậc đào tạo này. Đề cương ôn tập có thể download tại website: http://khcn-sdh.hcmup.edu.vn/sdh/tuyensinh.
Thí sinh nộp hồ sơ tại Phòng Khoa học công nghệ và sau ĐH, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, 280 An Dương Vương, quận 5, TP.HCM (C.709 hoặc C.712). Trong mỗi kỳ thi, thí sinh chỉ được đăng ký dự thi vào một cơ sở đào tạo và một chuyên ngành đào tạo; học viên đang học cao học hoặc nghiên cứu sinh không được đăng ký dự thi. Trường không nhận những hồ sơ chưa đầy đủ. Tất cả các bản sao phải có công chứng.
Q.DŨNG (TTO)

Xem bài theo ngày:  
 
Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.
TỜ BÁO LUÔN ĐỒNG HÀNH VỚI VIỆC HỌC TẬP CỦA GIA ĐÌNH BẠN