Thứ năm, 27/2/2014, 22h02

Phòng chống dịch cúm A(H7N9): Hướng dẫn cho HS, SV kỹ năng phát hiện bệnh

(GD TP.HCM): - Ngày 27-2, Bộ GD-ĐT đã có công văn gửi các cơ sở GD-ĐT, các ĐH, học viện, các trường ĐH, CĐ, TCCN về việc phòng chống dịch cúm A(H7N9). Theo đó các trường phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương chủ động xây dựng chương trình hành động cụ thể nhằm đảm bảo sức khỏe, cách ly và thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch cúm gia cầm A(H7N9) và các chủng virus cúm gia cầm lây sang người, quản lý tốt sức khỏe của trẻ em, HS, SV, nhà giáo, cán bộ nhân viên trong nhà trường. Thông báo ngay cho các đơn vị y tế sở tại khi phát hiện có trẻ em, HS, SV mắc bệnh để phối hợp xử lý kịp thời. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, thịt gia cầm phải được nấu chín; cung cấp đủ nước uống, nước sạch đảm bảo vệ sinh cho trẻ em, HS, SV, nhà giáo, cán bộ thường xuyên làm vệ sinh môi trường trường học, đặc biệt là các công trình cấp nước, công trình vệ sinh. Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra việc thực hiện các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường trường học theo quy định. Giáo dục HS, SV làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền tích cực giữa nhà trường, gia đình và cộng đồng về phòng, chống dịch cúm gia cầm A(H7N9) và các chủng virus cúm gia cầm lây sang người. Hướng dẫn cho HS, SV có ý thức và kỹ năng phát hiện bệnh.
N.Huê