Thứ Năm, 07/05/2015, 01:31 (GMT+7)
 
 

Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Thứ Sáu, 05 Tháng mười một 2010, 08:11 GMT+7

Đảng bộ cơ quan Sở GD-ĐT TP.HCM: Gắn sinh hoạt chi bộ với việc thực hiện cuộc vận động
Ngày 3-11, Đảng bộ cơ quan Sở GD-ĐT TP.HCM đã tổ chức Hội nghị tổng kết 4 năm cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” (từ năm 2007 đến năm 2010).
Thực hiện Chỉ thị số 10 của Ban Bí thư, hướng dẫn số 5 của Ban Tổ chức Trung ương và hướng dẫn của Thành ủy về đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ gắn với việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Đảng ủy cơ quan Sở GD-ĐT đã phân công các đồng chí trong Ban chấp hành dự sinh hoạt tại các chi bộ bộ phận. Qua đó nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng cũng như tiếp thu những ý kiến đóng góp từ cơ sở.
Việc sinh hoạt tại chi bộ bộ phận đã được thực hiện theo chủ đề từng năm. Cụ thể, chủ đề năm 2007 là nâng cao nhận thức về đạo đức Hồ Chí Minh, tổ chức động viên toàn Đảng, toàn xã hội tích cực tham gia cuộc vận động. Trong sinh hoạt định kỳ, các chi bộ bộ phận đưa nội dung “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với việc đảng viên sưu tầm rồi kể một câu chuyện về tấm gương đạo đức của Bác. Qua đó, mỗi đảng viên tự soi rọi và tìm giải pháp làm theo.
Chủ đề năm 2008 là học tập Bác về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, quan liêu. Theo đó, từng đảng viên thực hiện nghiêm túc việc sử dụng điện, nước, điện thoại. Không sử dụng máy photocopy, máy in và giấy cũng như các dụng cụ văn phòng phẩm một cách tùy tiện, lãng phí, chẳng hạn như sử dụng lại giấy đã in một mặt.
Năm 2009 có chủ đề: “Nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân”. Nhiều đảng viên đã tích cực học tập nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ. Với công việc thì tận tụy, không ngại khó khăn…
Đặc biệt năm 2010, nhân kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng, 120 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và chuẩn bị Đại hội XI của Đảng nên cuộc vận động tập trung vào nội dụng: “Học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh, là đạo đức, là văn minh”. Các chi bộ bộ phận đã tổ chức thảo luận, thu hoạch và từng đảng viên đã liên hệ với bản thân để khắc phục các nhược điểm, phát huy ưu điểm…
“Cuộc vận động đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn, xây dựng được đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức trong cơ quan có lòng yêu nước, hết lòng vì công việc, vì nhân dân. Cụ thể, từng cá nhân đã biết khắc phục tốt mọi khó khăn, đổi mới lề lối làm việc, đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng văn minh công sở, văn hóa ứng xử trong giao tiếp, tiết kiệm…”, ông Nguyễn Huỳnh Long - Bí thư Đảng bộ cơ quan Sở GD-ĐT nhận xét về kết quả của cuộc vận động.
H.Triều
Khen thưởng gần 270 cá nhân, tập thể xuất sắc
Ngày 4-11, Đảng ủy khối các trường ĐH - CĐ & TCCN đã tổng kết 4 năm thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Bí thư Đảng ủy khối các trường ĐH - CĐ & TCCN Lê Bảo Lâm đánh giá, sau gần 4 năm thực hiện cuộc vận động, hầu hết cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên các đoàn thể quần chúng nhận thức sâu sắc hơn yêu cầu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng; giá trị to lớn của tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, một bộ phận cán bộ, đảng viên còn thiếu nhiệt tình tham gia do chưa nhận thức hết tầm quan trọng, tính thiết thực của cuộc vận động. Chất lượng cuộc vận động không đồng đều do công tác triển khai ở từng đơn vị khác nhau. Gần 70 tập thể và gần 200 cá nhân đạt thành tích xuất sắc 4 năm liền cũng đã được khen thưởng.
M.T
 

Xem bài theo ngày:  
 
Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.
TỜ BÁO LUÔN ĐỒNG HÀNH VỚI VIỆC HỌC TẬP CỦA GIA ĐÌNH BẠN