Thứ Ba, 05/05/2015, 11:10 (GMT+7)
 
 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thứ Hai, 21 Tháng chín 2009, 14:09 GMT+7

Cuộc vận động đã thấm vào “máu thịt” của giáo viên
Sáng 18-9, Sở GD-ĐT TP.HCM đã tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
Ông Nguyễn Tiến Đạt – Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP cho biết: “Hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Ban giám đốc Sở GD-ĐT TP quyết định thành lập Ban chỉ đạo (BCĐ) cuộc vận động, đồng thời chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thành lập BCĐ cuộc vận động cấp cơ sở. BCĐ cuộc vận động cấp ngành và cấp cơ sở đều có quy chế làm việc. Trong cuộc họp Ban giám đốc, BCĐ cuộc vận động và trong các buổi giao ban với lãnh đạo, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc, BCĐ luôn dành thời gian lắng nghe phản ánh tình hình, có đánh giá chung và chỉ đạo cơ sở thực hiện tốt cuộc vận động”…
Sau một năm triển khai (năm học 2007-2008), sang năm học 2008-2009, cuộc vận động được chuyển từ nhận thức sang hành động. Theo đó, xác định mỗi cán bộ, đảng viên, công chức phải là tấm gương về phẩm chất đạo đức, về năng lực chuyên môn và phải tạo được sự chuyển biến cụ thể trong từng cơ quan, đơn vị trường học, kịp thời nêu gương người tốt, việc tốt để tuyên truyền nhân rộng. Qua đó, xem kết quả của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là tiêu chí quan trọng trong xét đánh giá công nhận danh hiệu các đơn vị, trường học vào cuối năm.
Ngành GD-ĐT TP cũng đẩy mạnh cuộc vận động với việc lồng ghép nội dung sinh hoạt hội đồng sư phạm, sinh hoạt chuyên môn, sinh hoạt dưới sân cờ với việc học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong giáo viên và học sinh. Một số tiết dạy trên lớp của giáo viên như văn, sử, địa, giáo dục công dân, đạo đức, pháp luật có gắn kết giữa nội dung bài giảng với việc liên hệ tấm gương đạo đức của Bác. Qua đó đã góp phần giáo dục đạo đức, ý thức, định hướng làm theo điều tốt trong học sinh, sinh viên.
Cuộc vận động còn gắn kết với các phong trào thi đua của ngành, của thành phố, của Bộ GD-ĐT như cuộc vận động “Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”…
“Qua hai năm triển khai thực hiện, cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã thật sự lan tỏa trong toàn ngành. Từ người đứng đầu trong các cơ quan, đơn vị đến mỗi cán bộ, công chức đều ra sức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, nâng cao năng lực chuyên môn. Ở các đơn vị trường học đều xác định dù khó khăn đến đâu cũng tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt và trong đó mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo. Với sự nỗ lực của tập thể và các cá nhân tiêu biểu trong việc làm theo lời Bác trong thời gian qua đã góp phần giúp ngành GD-ĐT TP.HCM đạt được những thành tựu to lớn”, TS. Huỳnh Công Minh – Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM nhấn mạnh.
Tại hội nghị sơ kết, ông Phan Xuân Biên – Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM phát biểu: “Ngành GD-ĐT thành phố đi vào cuộc vận động một cách tự nguyện và thuận lợi. Bởi cuộc vận động này ở ngành giáo dục được triển khai từ xưa đến nay chứ không phải đợi đến năm 2007 (theo Kế hoạch số 12 ngày 12-1-2007 của Ban Thường vụ Thành ủy về tổ chức cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”) rồi mới thực hiện. Đây là nhiệm vụ chính trị thấm vào “máu thịt” của giáo viên nên đã gặt hái được kết quả tốt. Thay mặt Thành ủy TP.HCM, tôi biểu dương, khen ngợi những thành quả mà ngành GD-ĐT TP đã đạt được trong 2 năm qua từ cuộc vận động này…”.
Kim Anh

Xem bài theo ngày:  
 
Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.
TỜ BÁO LUÔN ĐỒNG HÀNH VỚI VIỆC HỌC TẬP CỦA GIA ĐÌNH BẠN