Thứ ba, 29/7/2014, 22h07

Độc đáo ẩm thực Chăm

Nhà thơ trẻ Kiều Maily vừa in tác phẩm nghiên cứu đầu tiên của mình, cuốn Độc đáo ẩm thực Chăm (ảnh). Sách gồm 184 trang với 96 món ăn gồm đủ cách nấu như: Canh, kho, xào, nướng, luộc, gỏi, hấp... cho đến các phương pháp chế biến mắm, muối hay các món tráng miệng như: Bánh, chè và cả thức uống như: Rượu, chè... được trình bày rất khoa học. Điều đặc biệt, trong văn hóa ẩm thực Chăm có khá nhiều món chỉ được làm ra để phục vụ tôn giáo tín ngưỡng khác nhau nên cách dùng chúng cũng được tác giả đề cập đến, dù ngắn nhưng khá đầy đủ. Sách do NXB Văn hóa - Văn nghệ TP.HCM ấn hành.
S.Tiền