Thứ ba, 15/5/2018, 22h21

Ngậm “trái đắng” với đai giảm mỡ bụng

Tin theo nhng li qung cáo đai gim cân, đánh tan m bng, nhiu ngưi ngm “trái đng” khi mua v hàng dm mà hiu qu chng thy đâu.

Đai gim m bng đưc qung cáo trên mng

Hàng “xn” giá bèo

Hiện nay, nhu cầu giảm cân của nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ đang trở nên cần thiết hơn. Nhiều phương pháp giảm cân, dụng cụ giúp giảm cân được quảng cáo rầm rộ, đánh trúng tâm lý của khách hàng.

Trong vai khách hàng, chúng tôi gọi đến số điện thoại được đăng trên một website bán đai giảm mỡ bụng. “Đai giảm mỡ bụng không làm người dùng mất sức, đánh tan mỡ bụng, giảm 3cm vòng eo chỉ trong vài ngày”, nhân viên tư vấn nhiệt tình. Khi chúng tôi thắc mắc vì sao lại có hàng giảm giá đến “bất ngờ” từ 1,5 triệu còn 300 ngàn đồng thì được nhân viên đáp lại: “Lô hàng bên em nhập từ Hàn Quốc với số lượng nhiều, hàng bán đắt như tôm tươi nên việc giảm giá để tri ân khách hàng là đương nhiên”.

Như để thuyết phục chúng tôi, nhân viên tư vấn tiếp lời: “Đai giảm mỡ bụng “vi diệu” lắm, hoạt động theo nguyên lý xung điện, kích thích các cơ bụng co bóp, giúp triệt tiêu mỡ bụng, làm bụng trở nên thon đẹp. Mỗi ngày chỉ cần mang đai 2 lần, mỗi lần 5-10 phút sẽ thấy kết quả rất nhanh chóng”.

Tham khảo tại một website bán đai giảm mỡ bụng khác, chúng tôi lại thấy có nhiều mức giá chênh lệch khác nhau, thậm chí có nơi bán với mức giá 119.000 đồng. Không chỉ trên các website mà các trang facebook chuyên bán hàng qua mạng, các tài khoản zalo cũng bán mặt hàng này như một “cơn sốt” dù đây không phải là mặt hàng mới xuất hiện trên thị trường.

Đăng nhập vào tài khoản zalo, chúng tôi lần theo một tài khoản zalo chuyên bán đai giảm mỡ bụng. Sự tư vấn nhiệt tình từ phía người bán cũng không khỏi làm chúng tôi đặt dấu hỏi về tính hiệu quả của sản phẩm này trước sự loạn giá cả, loạn thương hiệu.

Cn thn vn hơn!

Tham khảo trên thị trường, chúng tôi nhận thấy hiện nay, đai giảm mỡ bụng có rất nhiều loại với nhiều mức giá khác nhau. Đai làm giảm mỡ bụng bằng cách cắm điện trực tiếp. Theo lời quảng cáo, sản phẩm này không chỉ giảm mỡ bụng, người sử dụng muốn giảm béo ở đâu thì quấn đai vào vùng đó trên cơ thể, sức nóng của đai sẽ làm mỡ ở các vùng được tan ra. Thế nên, những lời quảng cáo như “rót mật vào tai như”, “giảm cân mà không mất sức, giảm 3cm vòng eo chỉ trong vài ngày” đã thôi thúc nhiều chị em phụ nữ “săn lùng” sản phẩm này.

Theo anh Nguyn Quc Đoàn, hun luyn viên môn th hình ti Trung tâm TDTT Q.10: “S dng đai gim m bng không rõ ngun gc, d gây git đin vì đai trc tiếp qun vào ngưi trong khi b phn cách đin không đ đ an toàn. Phương pháp tt nht đ gim cân, hn chế m bng là có chế đ ăn ung hp lý, gim bia rưu. Tăng cưng th dc vùng bng mt cách đu đn thì hiu qu s nhanh chóng”.

Điều đáng nói là những sản phẩm đai giảm mỡ bụng hầu như không có nguồn gốc sản xuất rõ ràng nhưng vẫn được khách hàng tin dùng. Khi nhận sản phẩm trên tay, chị Thu Nga, Q.3 chỉ thấy một tờ giấy bảo hành với thông tin sơ sài, cẩu thả. “Tôi mua về xài hơn 2 tháng mà không thấy có hiệu quả, vùng bụng đỏ ửng như bị dị ứng. Sợ hãi nên tôi ngưng sử dụng”, chị Thu Nga chia sẻ.

Cách đây không lâu, đã có trường hợp chị V.L, nhân viên văn phòng ở Hà Nội phải nhập viện tại Viện Bỏng quốc gia để chữa trị vì sử dụng đai giảm mỡ bụng. Vùng bỏng của chị là vệt rộng cỡ gần 10cm ở bụng và hai bên sườn, vết bỏng do tiếp xúc lâu với nhiệt độ nên đỏ tím, có chỗ trầy da, rộp lên, chảy nước, nhưng cũng có chỗ chai lại như thành sẹo…

Đã có những trường hợp “tiền mất tật mang” do sử dụng đai giảm mỡ bụng không rõ nguồn gốc được bán tràn lan trên thị trường. Thông tin mà khách hàng có được từ người bán là sản phẩm này được nhập về từ Mỹ, Hàn Quốc, Hồng Kông… Tuy nhiên tất cả thông tin đó đều không có sự rõ ràng.

Theo anh Nguyễn Quốc Đoàn, huấn luyện viên môn thể hình tại Trung tâm TDTT Q.10: “Sử dụng đai giảm mỡ bụng không rõ nguồn gốc, dễ gây giật điện vì đai trực tiếp quấn vào người trong khi bộ phận cách điện không đủ độ an toàn. Phương pháp tốt nhất để giảm cân, hạn chế mỡ bụng là có chế độ ăn uống hợp lý, giảm bia rượu. Tăng cường thể dục vùng bụng một cách đều đặn thì hiệu quả sẽ nhanh chóng”.

Dù có mong muốn giảm cân đến mức nào thì người tiêu dùng cũng nên tỉnh táo để có thể thấy những điều bất bình thường từ sản phẩm giảm cân được bán tràn lan trên thị trường hiện nay.

Yên Hà