Chủ nhật, 15/4/2018, 17h30

Ngày hội tư vấn hướng nghiệp trường THCS Nguyễn Huệ

Phụ huynh tham dự Ngày hội tư vấn hướng nghiệp sáng 15-4

Sáng ngày 15-4, trường THCS Nguyễn Huệ (Q.4) đã tổ chức Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp nhằm giúp phụ huynh và học sinh có cái nhìn đúng về chọn ngành, chọn trường phù hợp với năng lực, sở trường.

Ngày hội có sự tham gia của 8 trường là các trường THPT, trường Trung cấp tại TP.HCM. Đến với ngày hội, bên cạnh được lắng nghe những chia sẻ, tư vấn về các ngành, các nghề hiện đang được đào tạo tại các trường TC, gần 700 học sinh và phụ huynh khối 9 còn được các chuyên gia là đại diện các trường chia sẻ về cách chọn trường, cách chọn những hướng đi riêng phù hợp với năng lực, sở thích của con và điều kiện gia đình. Bằng việc đưa ra số liệu trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới, TP.HCM sẽ có khoảng 20.000 thí sinh sinh năm Dê vàng có thể sẽ không có cơ hội được học tại các trường THPT công lập trên địa bàn TP, các chuyên gia nhắn nhủ phụ huynh và học sinh hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn trường học. “Đại học không phải là con đường duy nhất. Học nghề cũng là  lựa chọn tốt khi vừa không mất học phí, thời gian đào tạo ngắn. Các em ra trường vừa có được một ngành nghề trong tay, có được việc làm ổn định để nuôi sống bản thân, gia đình mà còn có cả bằng văn hóa. Nếu muốn, các em vẫn có thể liên thông lên CĐ - ĐH”, đại diện trường Trung cấp nghề Nhân Đạo gửi gắm.

Chị Lâm Hồng Ngọc (Phụ huynh học sinh lớp 9A1) cho biết, đây là hoạt động hết sức ý nghĩa giúp chị hiểu ra nhiều điều. “Sức học của bé nhà mình chỉ ở mức trung bình khá. Qua đây, kết hợp cùng với sự tham khảo của giáo viên chủ nhiệm, mình cùng mong muốn bé rẽ sang hướng học nghề để giảm áp lực học cho con”.

Song song với đó, cũng trong sáng ngày 15/4, trường THCS Nguyễn Huệ đã tổ chức buổi họp phụ huynh cuối năm học khối 9. Trong buổi họp phụ huynh đặc biệt này, phụ huynh sẽ được lắng nghe những đánh giá về năng lực học tập của con em mình, những lời góp ý thấu đáo từ giáo viên chủ nhiệm để đưa ra những lựa chọn nguyện vọng phù hợp và hướng đi học nghề đúng đắn cho con em mình.

Theo thầy Nguyễn Văn An (Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Huệ), việc tổ chức đồng thời Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp kết hợp với họp phụ huynh là hoạt động giúp phân luồng hướng nghiệp của nhà trường, qua đó sẽ giúp phụ huynh và học sinh chọn lựa được hướng đi thích hợp từ học tiếp lên bậc THPT công lập hoặc dân lập đến học nghề. Đặc biệt trong bối cảnh kỳ tuyển sinh lớp 10 năm nay cạnh tranh quyết liệt.

Yến Hoa