Thứ hai, 17/3/2014, 13h03

Ngoại già tuổi đôi mươi

Tuổi già đến không chừa một ai, nhưng nếu một ngày nào đó, bạn đang là một bà lão ngoài 70 bỗng chớp mắt được trở lại hình hài của một cô gái 20, bạn sẽ làm gì? Tận hưởng những ngày thanh xuân đẹp nhất cuộc đời mình hay chấp nhận tiếp tục hy sinh cho con cháu? Sự lựa chọn của bà Oh Mal Soon - nhân vật chính trong bộ phim hài tình cảm Ngoại già tuổi đôi mươi (Miss Granny, Hàn Quốc sản xuất) - là cả hai.
Oh Mal Soon là một bà mẹ thương con trai đến mức luôn làm khó dễ con dâu. Một ngày nhận ra con cháu trong nhà chỉ muốn gửi mình đến viện dưỡng lão, bà buồn chán đi lang thang trên các con phố cả đêm và vô tình đặt chân vào hiệu ảnh Forever Young Portrait. Dự định của bà là chụp một bức ảnh để dùng trong đám tang của mình, nhưng khi chụp xong, qua lớp cửa kính, bà kinh ngạc khi thấy mình không còn là một bà già nhăn nheo xấu xí nữa, thay vào đó là một thiếu nữ xinh đẹp, căng tràn sức sống. Cuộc “hồi xuân” sau đó của bà Oh Mal Soon dưới cái tên mới: Oh Doo Ri mang đến rất nhiều tiếng cười, nhất là tình huống Oh Doo Ri bị cậu cháu nội cưng Ban Ji Ha - thủ lĩnh một nhóm nhạc - theo đuổi, tán tỉnh.
Vì con cháu, Oh Doo Ri (trái) chấp nhận hy sinh luôn tình yêu mới chớm với Han Seung Woo
Phim đầy chi tiết hài hước nhưng cũng không thiếu những đoạn cảm động rơi nước mắt mà cao trào là cảnh Ban Hyun Chul - con trai bà Oh Mal Soon - ôm Oh Doo Ri khóc nức nở và năn nỉ mẹ hãy giữ hình hài trẻ trung kia để bù đắp cho quãng thời gian tuổi trẻ vất vả, nghèo khổ mà bà đã gánh chịu. Nhưng Oh Mal Soon quyết định hiến máu để cứu cậu cháu nội Ban Ji Ha bị tai nạn giao thông đang hôn mê, dù biết việc cho máu sẽ khiến bà trở lại hình dạng một bà già. Không hề tiếc tuổi trẻ, tình yêu khi phải hy sinh vì con, vì cháu cũng là điều thường thấy ở tất cả những phụ nữ trên thế giới này. Đó cũng chính là thông điệp nhân văn của bộ phim.
Ngoại già tuổi đôi mươi khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 14/3.
 Theo PNO

 

Quảng cáo