Thứ bảy, 13/1/2018, 20h13

Nhà trường không tổ chức đi chúc Tết lãnh đạo các cấp

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản hướng dẫn các đơn vị trường học, đơn vị trực thuộc trong việc chăm lo Tết Mậu Tuất 2018.

Theo Sở GD-ĐT, việc tổ chức hoạt động đón Tết hướng đến vui tươi, an toàn, đơn giản, triệt để tiết kiệm, chống lãng phí. Nghiêm cấm lợi dụng lễ, Tết để tổ chức liên hoan, chiêu đãi lãng phí tiền và tài sản của Nhà nước, của tập thể hoặc từ nguồn tiền có gốc từ ngân sách, công quỹ, nguồn tài trợ để thưởng, biếu tặng cho các tổ chức, cá nhân dưới mọi hình thức không đúng chế độ. Không tổ chức đi chúc Tết, tặng hoa, quà cho lãnh đạo các cấp. Việc tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, các hội trại giao lưu mừng Xuân - mừng Đảng vui vẻ, phấn khởi, lành mạnh, tiết kiệm phù hợp với điều kiện cơ quan. Những đơn vị được trích quỹ thưởng theo chế độ cho cá nhân, đơn vị có công trong phối hợp, giúp đỡ, phải công khai danh sách thưởng và mức thưởng cho toàn thể cơ quan, đơn vị biết.

Sở cũng lưu ý các trường cần quan tâm, chăm sóc, thăm hỏi, trao tặng quà Tết cho các đối tượng là HS nghèo; SV không có điều kiện về quê ăn Tết; giáo viên, nhân viên khó khăn; hưu trí và cán bộ, giáo viên, nhân viên; HS, SV có người thân đang công tác tại các vùng biển đảo, biên giới của tổ quốc. Nhắc nhở cán bộ, giáo viên, giáo dục HS, SV đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, hạn chế tối đa xảy ra ngộ độc. Tuyên truyền vận động HS, SV nghiêm chỉnh thực hiện tốt Luật Giao thông, không tham gia các hình thức cờ bạc, trò chơi nguy cơ cao về tai nạn thương tích, không sử dụng thuốc lá, rượu bia, chất gây nghiện. Triệt để thực hiện nghiêm lệnh cấm sử dụng các loại pháo; nhà trường phải đảm bảo các quy định an toàn phòng chống cháy, nổ.

Về thời gian nghỉ Tết, đối với khối mầm non, phổ thông, GDTX, nghỉ từ ngày 12-2-2018 (27 tháng Chạp Âm lịch) đến hết ngày 23-2-2018 (mùng 8 tháng 1 Âm lịch). Ngày 24-2-2018, HS đi học lại bình thường. Đối với các trường CĐ, TCCN trực thuộc, căn cứ vào kế hoạch thời gian năm học, hiệu trưởng các trường quyết định thời gian nghỉ Tết cho HS, SV. Đồng thời nhanh chóng tổ chức hoạt động giảng dạy, học tập bình thường khi hết thời gian nghỉ Tết.

N.Trinh