Thứ sáu, 21/4/2017, 16h34

Nhật Bản bắt một số nghi phạm vụ cướp vali 384 triệu Yên

Cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ một số đối tượng được cho là nghi phạm trong vụ cướp chiếc vali chứa 384 triệu Yên (tương đương 3,5 triệu USD) xảy ra trước đó cùng ngày tại thành phố Fukuoka.

Tối 20-4, Cảnh sát cho biết đã tìm ra 3 nghi phạm là nam giới, trong đó có 1 người được cho là công dân Hàn Quốc, mang theo một số lượng lớn tiền mặt và dường như đang tìm cách rời Nhật Bản trước khi bị bắt giữ tại Nhà ga quốc tế của sân bay tại thành phố Fukuoka. Tuy nhiên, các nguồn tin điều tra nói rằng số lượng cũng như loại tiền mặt các nghi phạm này mang theo không khớp với những gì nạn nhân khai báo.

Cảnh sát điều tra hiện trường vụ cướp ở TP Fukuoka, Nhật Bản, ngày 20-4-2017. Ảnh: Kyodo

Trước đó, theo Kyodo, nhân viên 29 tuổi đến từ quận Adachi ở thủ đô Tokyo, báo rằng anh đã bị xịt một chất trước khi bị cướp tại bãi đậu xe đối diện chi nhánh Ngân hàng Mizuho, gần tòa thị chính Fukuoka ở quận Tenjin của Fukuoka vào khoảng 12 giờ 25 trưa 20-4.

Theo cảnh sát, nạn nhân đã không bị thương tích gì đáng kể sau khi bị cướp túi xách đựng tiền mặt vừa rút ở ngân hàng. Anh nói với cảnh sát rằng mình làm việc tại một công ty ở Tokyo và đến Fukuoka do công việc và số tiền đó dành cho một hợp đồng kinh doanh.

Cảnh sát  đã thành lập đội đặc nhiệm gồm 155 thành viên để điều tra vụ việc.

PHAN ANH (SGGP)