Thứ bảy, 23/6/2018, 18h20

Nhiều học sinh đậu công lập vẫn chọn Trường Hồng Đức

Thành ph H Chí Minh là trung tâm văn hóa ca cc có hàng trăm trưng tư thc hot đng đào to hàng vn hc sinh nhưng khi nhc tên các trưng tư thc hàng đu luôn nhc đến Trưng THCS, THPT Hng Đc. Có rt nhiu hc sinh sau khi đu vào các trưng chuyên, trưng công lp li chn Hng Đc làm nơi hc tp ca bn thân mình.

Lý do của các bạn chọn có thể ngắn gọn bởi nguyên nhân:

Thứ nhất, trường là một trong những trường tư thục đầu tiên của thành phố, ra đời năm 1996, trường đã đào tạo rất nhiều nhân tài cho đất nước. Yếu tố lịch sử lâu đời chính là nguyên nhân các bạn lựa chọn, nơi có nhiều thầy cô tâm huyết, giàu kinh nghiệm, luôn đem hết trí lực đào tạo các em đến bến bờ của ước mơ.

Thứ hai, trường luôn chú trọng đến chất lượng và quan tâm đến quyền lợi của phụ huynh và học sinh. Rất nhiều phụ huynh ngạc nhiên khi thấy chất lượng và uy tín của trường nhưng học phí lại không cao. Lý giải điều này, TS. Phạm Thanh Tâm (Hiệu trưởng nhà trường) từng nói: “Trường đã được Nhà nước giao đất nên phụ huynh hoàn toàn không phải chịu chi phí về mặt bằng của nhà trường, học phí không cao cũng chính là cách mà nhà trường muốn cống hiến cho xã hội”…

Thứ ba, triết lý giáo dục của nhà trường luôn thấm nhuần với các em học sinh, nếu chỉ chọn học sinh giỏi, chắc chắn kết quả sẽ tốt nhưng những học sinh trung bình khá khi nhập trường sau này sẽ trở thành con ngoan, trò giỏi, đạt được mơ ước của mình, đó mới là điều Trường Hồng Đức hướng tới. Sự tiến bộ không phải là so sánh học sinh này với học sinh khác, mà là các em vượt lên chính bản thân mình. “Học sinh Trường Hồng Đức là thành đạt” đó là đích đến của nhà trường. Trường đã đi đầu trong các hoạt động phong trào vì học sinh, khiến các em vừa học, vừa thư giãn, tránh căng thẳng không đáng có, hướng tới “trí tuệ đỉnh cao, tự hào nhân cách”…

Em Diệu Huyền (lớp 12A1) với 12 năm liền là học sinh giỏi, huy chương bạc toán Olympic tháng 4 năm 2016, 2017 giải ba toán thành phố. Huyền tâm sự: “Em sợ đi học thêm ở các trường công lập, ở nội trú em có nhiều thời gian học tập, nghỉ ngơi hợp lý, Trường Hồng Đức có nhiều thầy cô có tài, có tâm, hết lòng giúp đỡ học sinh. Trường có nhiều hoạt động phong trào, giao lưu, giáo dục kỹ năng mềm cho học sinh… Đó là lí do em lựa chọn Trường Hồng Đức”.

Còn học sinh Công Tằng Tôn Nữ Quỳnh Giang đã thi đậu trường chuyên Vũng Tàu mà gia đình vẫn quyết cho em học ở Trường Hồng Đức. “Bởi vì sự tiện lợi trong việc học tập, em được học trong môi trường tốt, tiện nghi, thầy cô không chỉ dạy giỏi mà còn biết quan tâm đến học sinh, chăm sóc tận tình hết mình”, Quỳnh Giang bộc bạch.

Y.Hoa