Thứ bảy, 17/6/2017, 19h53

Những lầm tưởng về chương trình quốc tế

Những suy nghĩ “đóng khung” của phụ huynh về chương trình quốc tế đã vô tình giới hạn cơ hội tương lai của các em học sinh mà không hề hay biết.

Sinh viên Kent International College học tập với giảng viên nước ngoài (ảnh minh họa)

Học quốc tế ư? Tiền đâu mà học

Điều này đúng, nhưng cũng không đúng. So với các chương trình ĐH trong nước, sinh viên học chương trình quốc tế nói chung sẽ đóng mức học phí cao hơn. Lý do, nhà trường phải trả tiền bản quyền chương trình quốc tế cho đối tác, giảng viên nước ngoài và chi phí đầu tư cơ sở vật chất hiện đại. So với trước đây, mức học phí của các chương trình quốc tế hiện nay không quá cao so với ngưỡng thu nhập của hầu hết các gia đình.

Giải pháp thế nào?

Để các em học sinh yên tâm học tập và phụ huynh không còn lo nghĩ về vấn đề chi phí, Kent International College (Kent Việt Nam) đã triển khai chương trình ưu đãi “Trả góp học phí với lãi suất 0% kỳ hạn 12 tháng” áp dụng rộng rãi cho phụ huynh dùng thẻ tín dụng quốc tế của các ngân hàng ANZ, Sacombank và Techcombank. Theo đó,  Kent Việt Nam cam kết sẽ luôn đồng hành và chia sẻ khó khăn cùng quý phụ huynh để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em hoàn thành đến cuối chương trình chuyển tiếp du học tại Úc hoặc Anh quốc.

Không tự tin tiếng Anh, không học quốc tế được

Sẽ là thừa thãi nếu thời đại này mà chúng ta vẫn còn bàn về tầm quan trọng của tiếng Anh. Trong yêu cầu tuyển dụng của hầu hết các doanh nghiệp, tiếng Anh là kỹ năng bắt buộc và thông thạo thêm một ngoại ngữ khác được xem là lợi thế lớn. Phần lớn các em học sinh đều bị mất căn bản tiếng Anh và việc học trên lớp chỉ mang tính đối phó để vượt qua các kỳ thi. Thói quen này cần phải chấm dứt ngay vì nó gần như chắc chắn dẫn các em đến thẳng con đường thất nghiệp. Vì tương lai của con em mình, các bậc phụ huynh hãy động viên các em mạnh mẽ bước chân vào môi trường quốc tế. Các em sẽ trải qua bài kiểm tra theo chuẩn Cambridge để xác định chính xác trình độ hiện tại của bản thân. Căn cứ vào kết quả, các em sẽ được nhà trường bố trí cấp độ tiếng Anh phù hợp. Tóm lại, nếu không giỏi tiếng Anh, các em càng phải “dấn thân” ngay từ bây giờ để gầy dựng lại các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết.

Với mục đích khuyến khích các em học sinh phổ thông tích cực trau dồi trình độ ngoại ngữ, Kent Việt Nam sẽ áp dụng chương trình “Tặng ngay 1 cấp độ tiếng Anh trị giá từ 6-10 triệu đồng dành cho học sinh nhập học các chương trình cử nhân quốc tế” từ nay đến ngày 30-6-2017. Có nghĩa rằng, các em sẽ được học miễn phí 1 cấp độ tiếng Anh tương đương với trình độ hiện tại. Riêng học sinh đã có chứng chỉ IELTS 5.5 sẽ được ưu đãi 2 triệu đồng lệ phí nhập học và nhập học thẳng ngay vào chuyên ngành quốc tế.

Có gì trong môi trường quốc tế?

Quy mô lớp học khá nhỏ, tối đa chỉ khoảng 25 sinh viên/giảng viên. Các em sẽ có cảm giác mình là trung tâm của lớp học, tự do phát biểu, đặt câu hỏi và tranh luận cùng bạn bè khi thuyết trình hay tham gia các hoạt động sinh viên. Ngoài ra, các em sẽ được giáo dục ý thức tự giác đối với việc học, chủ động tra cứu tài liệu và tìm tòi kiến thức làm giàu vốn sống của mình. Qua đó, những bài học trên lớp không còn khô cứng mà trở nên thực tế và kinh nghiệm hóa vào tri thức của mỗi cá nhân.

Đối tượng tuyển sinh

Học sinh đã hoàn thành chương trình lớp 12 (đối với chương trình cử nhân quốc tế Úc); học sinh tốt nghiệp THPT (đối với chương trình cử nhân quốc tế Anh quốc). Liên hệ: Kent International College, 219 - 221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q.Bình Thạnh, TP.HCM; Tel: (08) 7300 3969 hoặc hotline 0938 762 456.

N.Mai