Thứ năm, 10/8/2017, 22h00

Những ưu điểm khi học trường chuẩn quốc tế

Theo s liu ca B LĐ-TB&XH, hin cc có trên 220 ngàn c nhân chưa kiếm đưc vic làm mà nguyên nhân ch yếu là do sinh viên chn sai ngành ngh ngay t đu, thiếu k năng mm và k năng ngh nghip, tin hc và ngoi ng yếu. Chính vì vy, hin nay vic chn hc trưng nào phù hp đi vi thí sinh và ph huynh không phi d

Ký kết hp tác gia Trưng ĐH Kinh tế - Tài chính TP. HCM vi các doanh nghip

Chọn ngành học đã khó, chọn một trường ĐH phù hợp lại càng khó hơn bởi vì đầu tư học tập là đầu tư chiến lược và không có tính toán lời hay lỗ, nhưng lại dễ dẫn đến hụt hẫng và thất vọng với người học vì tốn công sức, tiền bạc, thời gian mà không giải quyết được bài toán nghề nghiệp của bản thân.

Hiện nay, nhiều bậc phụ huynh và thí sinh khi quyết định chọn trường học thường hay quan tâm đến học phí bao nhiêu một năm? Học ngành đấy xong ra trường có việc làm không? Nhưng trên thực tế không một ai có thể chắc chắn được sau 3 năm, 5 năm nữa sinh viên tốt nghiệp có thể làm đúng công việc như dự kiến khi nhập học hay không. Chính vì vậy, việc chọn trường ĐH quốc tế, chuẩn quốc tế uy tín để tăng thêm cơ hội thành công là xu hướng tất yếu hiện nay.

Không gian hc tp ti Trưng ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM

Nếu đối sánh khách quan, một trường ĐH bình thường sinh viên sẽ ít có cơ hội giao lưu quốc tế, tiếng Anh hạn chế, khả năng hội nhập trong môi trường làm việc đa văn hóa không cao, chưa nói đến các kỹ năng mềm và kỹ năng nghề nghiệp ít được trang bị bài bản…, điều đó dẫn đến cơ hội việc làm thấp, thậm chí dễ bị đào thải, thất nghiệp. Ngược lại, sinh viên học tập tại trường ĐH quốc tế, chuẩn quốc tế uy tín chắc chắn có cơ hội việc làm tốt hơn và khả năng thích nghi với môi trường làm việc đa văn hóa cao hơn.

Một số trường ĐH quốc tế, chuẩn quốc tế uy tín hiện nay thí sinh có thể chọn học như ĐH RMIT, ĐH Quốc tế thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH Việt Đức, ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM…

Sinh viên Trưng ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM t tin giao lưu vi sinh viên quc tế

Sinh viên học trường quốc tế thường được hưởng thụ 10 ưu điểm vượt trội mà thí sinh và phụ huynh không thể bỏ qua: Thứ nhất, luôn chú trọng tiếng Anh; bởi tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong đào tạo, giao tiếp, các hoạt động tại trường, sinh viên không phải học thêm tiếng Anh tại các trung tâm tiếng Anh bên ngoài. Thứ hai, khai phóng tư duy sáng tạo, tự khởi nghiệp, làm chủ của sinh viên thông qua tham gia các chuyên đề dày đặc, gặp gỡ doanh nhân, cuộc thi CEO… Thứ ba, được trang bị các kỹ năng mềm vượt trội như: Kỹ năng giao tiếp ứng xử, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng thiết lập mục tiêu và tạo động lực, kỹ năng ra quyết định, kỹ năng giải quyết xung đột, kỹ năng ứng tuyển thành công… Thứ tư, khả năng thích nghi với môi trường làm việc đa văn hóa cao, lộ trình thăng tiến nghề nghiệp tốt nhất. Thứ năm, được trải nghiệm thực tế nghề nghiệp từ học kỳ đầu tiên đến hết khóa học, đáp ứng tốt nhất nhu cầu tuyển dụng thực tế của các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế. Thứ sáu, giáo trình học tập và tham khảo được cập nhật theo chuẩn các trường ĐH quốc tế danh tiếng và uy tín. Thứ bảy, được học tập và làm việc chung với giảng viên quốc tế, đầu ngành, uy tín, giàu kinh nghiệm thực tế. Thứ tám, cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập mở, thân thiện, luôn được tạo cảm hứng tích cực trong học tập và các hoạt động, được tham gia thường xuyên các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện, thiện nguyện, công tác xã hội… Thứ chín, có nhiều cơ hội tham gia giao lưu với sinh viên quốc tế, tham gia học tập các chương trình chuyển tiếp tại nhiều trường ĐH quốc tế danh tiếng. Cuối cùng là sinh viên luôn được hưởng thụ các dịch vụ chăm sóc tốt nhất hiện nay. Nhà trường cam kết với phụ huynh và sinh viên đảm bảo giới thiệu nơi thực tập cũng như giới thiệu việc làm cho 100% sinh viên của trường.

Hiện nay, Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM đang nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng đợt 2 đến ngày 15-8 tất cả các ngành với mức điểm xét tuyển từ 16 đến 21 (tùy ngành). Trường nhận hồ sơ xét tuyển theo học bạ THPT lớp 12 đến ngày 20-8 đối với tất cả các ngành với điều kiện: Tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương); tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 của ba môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên. Thông tin tuyển sinh, quý phụ huynh và thí sinh vui lòng liên hệ www.uef.edu.vn hoặc (028) 5422 5555 để được hỗ trợ.

Với nhiều ưu điểm vượt trội của các trường ĐH quốc tế, chuẩn quốc tế uy tín như Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM, thí sinh và phụ huynh hoàn toàn an tâm chọn học để không những giảm thiểu những lo lắng nghề nghiệp trong môi trường cạnh tranh nguồn nhân lực toàn cầu mà còn được hưởng thụ chất lượng giáo dục tốt nhất. Theo đó, sinh viên được trang bị khả năng kiến tạo nên một cá nhân toàn diện, chuyên môn vững vàng, ngoại ngữ và tin học giỏi, kỹ năng mềm và kỹ năng nghề nghiệp vượt trội, đủ sức cạnh tranh với nguồn nhân lực trong nước và quốc tế. Đây chính là những yếu tố tạo nên hình ảnh công dân toàn cầu - những người trẻ luôn được các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế hài lòng và đánh giá cao.

Nguyên Phm