Thứ năm, 7/12/2017, 23h48

“Ôn cố tri tân” để phấn đấu thành người có ích

Học sinh dân hương tưởng niệm danh nhân Trương Vĩnh Ký

Vừa qua, Trường TH-THCS-THPT Trương Vĩnh Ký (TP.HCM) đã tổ chức Lễ hội truyền thống lần thứ 20 với nhiều hoạt động ý nghĩa và bổ ích. Đây là ngày hội để thầy và trò nhà trường cùng ôn lại ý chí, nghị lực học tập, hành trang và sự nghiệp của nhà bác học nổi tiếng Trương Vĩnh Ký - người từng được giới khoa học châu Âu thế kỷ XIX vinh danh là một trong 18 “toàn cầu bác học danh gia”. Các thầy cô và học sinh đã dâng hương tưởng niệm danh nhân Trương Vĩnh Ký, cùng hứa cố gắng học tập để trở thành người có ích cho xã hội. Ngoài ra, các thầy cô và học sinh cũng đã ôn lại quá trình hình thành và phát triển của trường trong suốt 20 năm qua, tưởng niệm cố GS.NGND Hoàng Như Mai - vị Hiệu trưởng đầu tiên của trường. Sau phần lễ, học sinh được tham gia phần hội với các trò chơi dân gian, giao lưu thể thao, văn nghệ với trường bạn… Ông Lê Hoài Nam (Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM) đã biểu dương những nỗ lực của thầy và trò nhà trường trong suốt 20 năm qua. Ông cũng đề nghị nhà trường cần phát huy tiềm lực để tiếp tục thực hiện các chiến lược trong thời gian tới, xứng đáng là ngôi trường ngoài công lập tiêu biểu trong ngành GD-ĐT TP.

Dịp này, UBND TP.HCM đã trao tặng Huy hiệu thành phố, danh hiệu Chiến sĩ thi đua cho 5 giáo viên của trường.

Linh Vy