Thứ bảy, 3/6/2017, 20h39

Phong trào Đoàn chuyển biến nhận thức trong học sinh

Cô Nguyễn Thị Tường Minh (trái) là gương điển hình Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm học 2016-2017

Là gương mặt trẻ đầy nhiệt huyết của phong trào Đoàn của ngành GD-ĐT TP.HCM, cô Nguyễn Thị Tường Minh (trợ lý thanh niên Trường THPT Hàn Thuyên) đã có nhiều sáng kiến trong các hoạt động phong trào.

Theo đó, cô Tường Minh đã tham mưu với lãnh đạo tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích cho các em học sinh (HS), xây dựng Đoàn trường đạt nhiều thành tích cao. Đặc biệt là thành tích trong Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Mô hình Học tập và làm theo Bác theo tháng chủ điểm tại chi đoàn và Hội trại Thanh niên làm theo lời Bác nhân kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chủ đề Tự hào và phát huy truyền thống vẻ vang 85 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Hội trại Tiếp bước truyền thống - Xây dựng tương lai trong hai ngày 25 và 26-3-2017… là những hoạt động cụ thể. Trong năm học 2016-2017, cô Tường Minh còn tổ chức tốt hội thi viết Tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đối với đoàn viên thanh niên toàn trường.

Trong công tác Đoàn tại đơn vị, cô Minh đã hỗ trợ và định hướng Ban Chấp hành Đoàn trường trong tổ chức các hoạt động phong trào gắn với Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về gương mẫu, trung thực và trách nhiệm. Qua đó, HS Trường THPT Hàn Thuyên tích cực tham gia các hoạt động, phong trào, thực hiện các sản phẩm, phần việc cụ thể gắn với chuyên đề học tập từng năm. Các công trình, sản phẩm, phần việc làm theo lời Bác của HS cũng được đầu tư, củng cố và nâng chất qua từng năm để ngày càng đổi mới, phù hợp với thực tế.

Bằng nhiều nỗ lực và sáng tạo, Chi bộ, Đoàn Thanh niên… Trường THPT Hàn Thuyên đã đạt được những kết quả phấn khởi, tạo được chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động, trở thành nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, thanh niên và HS.

Cô Nguyễn Thị Tường Minh cũng là gương điển hình Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm học 2016-2017.

Bài, ảnh: T.Anh