Thứ bảy, 12/8/2017, 22h29

Q.9 khen thưởng 332 học sinh giỏi các cấp

Ông Lê Hoài Nam (Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM) và bà Đng Th Hng Liên (Bí thư Quy Q.9) trao giy khen cùng phn thưng cho hc sinh gii quc gia

Ngày 11-8, UBND Q.9 và ngành GD-ĐT đã tổ chức Lễ tuyên dương và khen thưởng học sinh giỏi các cấp năm học 2016-2017. Theo đó, năm học vừa qua, Q.9 có 11 học sinh đạt giải cấp quốc gia (3 giải nhì, 1 giải ba Giải toán qua Internet và 7 giải khuyến khích các môn Olympic tiếng Anh, Olympic Smart English, cây viết triển vọng giải Viết thư quốc tế UPU, cuộc thi Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết vấn đề thực tiễn dành cho học sinh trung học); 150 học sinh giỏi cấp thành phố, trong đó có 1 em thủ khoa môn lịch sử và 171 học sinh giỏi cấp quận. Cô Nguyễn Thị Thu Hiền (Trưởng phòng GD-ĐT Q.9) cho biết: “Q.9 là một quận vùng ven, đời sống kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn; tuy nhiên, bằng nỗ lực của toàn ngành giáo dục cùng với sự chỉ đạo, hỗ trợ nhiệt tình của các cấp lãnh đạo cùng các mạnh thường quân nên chất lượng GD-ĐT của quận luôn được giữ vững. Phong trào học sinh giỏi các cấp luôn đứng trong top 10 của thành phố”.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo quận, ông Nguyễn Ngọc Cường (Phó Chủ tịch UBND Q.9) đã biểu dương những thành tích mà thầy và trò quận nhà đạt được trong năm học 2016-2017. Ông Cường nhấn mạnh: “Với những thành tích đã đạt được, các em đã trở thành niềm tự hào của gia đình, của nhà trường, của ngành giáo dục Q.9. Tôi nhiệt liệt biểu dương 332 học sinh ưu tú được tuyên dương, khen thưởng trong dịp này. Và tôi mong rằng, các em luôn khiêm tốn học hỏi, không ngừng phấn đấu để đạt được thành tích cao hơn trong những năm tới. Các em không chỉ học giỏi một môn, mà còn phải nắm vững kiến thức toàn diện tất cả các môn học và rèn luyện khả năng vận dụng lý thuyết vào thực tế cuộc sống”.

Dịp này, UBND Q.9 cũng khen thưởng 3 tập thể và 42 cán bộ, giáo viên đạt thành tích cao trong công tác quản lý, bồi dưỡng học sinh giỏi.

Huy Cn