Thứ năm, 19/4/2018, 23h15

Quả óc chó giúp ngừa ung thư ruột

Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Trường Y Harvard (Mỹ), quả óc chó có thể giúp giảm tốc độ tăng trưởng của khối u ruột. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành kiểm tra trên chuột và phát hiện ra rằng việc tiêu thụ óc chó hằng ngày làm chậm lại sự phát triển của khối u ruột. Nó cũng ảnh hưởng đến các phân tử di truyền trong khối u rất quan trọng đối với sự biểu hiện gien. Nghiên cứu xem cách thức chế độ ăn uống và axít béo Omega-3 của óc chó có liên quan đến nguy cơ ung thư bằng cách nhắm mục tiêu các RNA siêu nhỏ (miRNAs) - những chất ở trong máu và dịch cơ thể khác, sẽ gia tăng khi ai đó phát triển các căn bệnh ung thư. Quả óc chó có axít alpha-linolenic (ALA) - axít béo Omega-3. Chúng cũng chứa các chất phytochemical và vitamin khác, vốn là trọng tâm của nghiên cứu do vai trò của chúng trong việc bảo vệ sức khỏe và chống ung thư.

Thúy Nga (tổng hợp)