Chủ nhật, 24/9/2017, 20h09

Quỹ học bổng Lawrence S. Ting: 12 năm gieo mầm tri thức

Ngày 23-9, tại TP.HCM, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng thông qua Quỹ bổng Lawrence S.Ting đã tổ chức Lễ trao học bổng Lawrence S.Ting lần thứ 15 và trao tài trợ năm 2018.

Nguyên Phó Chủ tịch nước, bà Trương Mỹ Hoa trao Học bổng cho HS-SV nghèo hiếu học
Đại diện Bộ GD-ĐT trao Bằng khen cho các cá nhân thuộc Quỹ, Tập đoàn CT&D và Công ty TNHH Phú Mỹ Hưng

Theo đó, có 375 suất học bổng trực tiếp tổng trị giá hơn 3,4 tỷ đồng được trao cho học sinh, sinh viên (HS-SV) xuất sắc, có hoàn cảnh khó khăn đang theo học ở trường THPT, CĐ và ĐH trên cả nước. Tại đây, Quỹ này cũng đã trao tài trợ học bổng gián tiếp trị giá hơn 5,06 tỷ đồng cho quỹ, hội từ thiện, hội khuyến học… các tỉnh, thành. Được biết, sau hơn 12 năm hoạt động, Quỹ đã trao hơn 90.000 suất học bổng, tổng trị giá gần 96,3 tỷ đồng.

Dịp này, tập thể và cá nhân của công ty TNHH Phú Mỹ Hưng cũng đã vinh dự nhận Bằng khen của Bộ GD-ĐT, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Quỹ Vừ A Dính và UBND tỉnh Bình Thuận.

Bà Tsien Niu Ping- Phó chủ tịch Quỹ trao học bổng cho HS-SV

Cùng với học bổng, từ tháng 7-2016, Quỹ còn tài trợ cho ngành Tin học Việt Nam với tên gọi “Tiến bước cùng IT”. Trước thực trạng thiếu thốn về cơ sở vật chất và trang thiết bị của ngành IT vào thời điểm ấy, Quỹ đã trao tặng phòng máy vi tính cho các trường. Giai đoạn 2006-2009, Quỹ đã trao tổng cộng 122 phòng máy, với gần 3.000 máy vi tính đến 96 trường trên cả nước, tổng giá trị trên 37 tỷ đồng. Từ năm 2009, chương trình “Tiến bước cùng IT” đã bước sang giai đoạn 3 với việc phối hợp cùng Bộ GD-ĐT phát động cuộc thi “Thiết kế hồ sơ bài giảng điện tử E - Learning”. Cuộc thi nhận được hơn 12.000 bài dự thi so với khoảng 3.000 bài của những lần thi trước. Trường THPT Đại Từ (Thái Nguyên) đạt 1 giải nhất cá nhân và 1 giải tập thể ở cuộc thi lần thứ 4 vừa được Bộ GD-ĐT tổng kết và trao giải. “100% giáo viên của trường đã ứng dụng CNTT vào việc giảng dạy mới thật sự là kết quả lớn hơn, đây cũng chính là thành công mà chương trình “Tiến bước cùng IT” đã mang đến cho trường”, thầy Trần Văn Hưng, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ. Qua cuộc thi Thiết kế hồ sơ bài giảng điện tử E – Learning lần 4, gần 5.000 bài giảng điện tử được đưa vào kho E-Learning quốc gia để phục vụ nhu cầu học tập, tham khảo của GV-HS. (https://elearning.moet.edu.vn/).

Ngoài ra, Quỹ còn chủ động phối hợp với Khoa Điện tử Viễn thông (Trường ĐH KHTN TP.HCM tài trợ 604 bộ thiết bị kết nối kính hiển vi, máy vi tính cho các trường THCS, THPT và một số bệnh viện trên cả nước.

Phạm Tuấn Huy, cựu HS trường THPT Năng Khiếu (ĐHQG TP.HCM), người thụ hưởng học bổng chia sẻ: “Học bổng là nguồn động viên lớn đối với chúng em, giúp cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn giảm lo âu về tài chính để vững bước trên con đường học tập, động viên các bạn học giỏi hơn nữa để chung tay xây dựng quê hương. Đồng thời khuyến khích những bạn tích cực tham gia công tác xã hội có ích cho cộng đồng”.

Quang Huy

hoc bong

hoc bong 1: 

hoc bong 2: 

Quảng cáo