Thứ hai, 16/4/2018, 15h34

Ra mắt chương trình giáo dục âm nhạc Kindermusik cho trẻ em

Ngày 14/04, Tổ chức giáo dục Âm nhạc & Nghệ thuật biểu diễn Á Châu - Asia Music & Performing Arts Education (AMPA Education) đã có buổi ra mắt Kindermusik - chương trình giáo dục âm nhạc dành cho trẻ tại Học viện Âm nhạc và Trình diễn nghệ thuật Soul (SMPAA).

Ông Scott Kinsey - Giám đốc điều hành Kindermusik Hoa Kỳ (bên trái) trao chứng nhận nhượng quyền thương hiệu của Kindermusik cho nghệ sĩ Thanh Bùi, đại diện SMPAA.

Kindermusik ra đời từ năm 1978, đến nay đã phát triển tại 60 quốc gia và là chương trình giáo dục âm nhạc dành cho trẻ từ 6 tháng đến 7 tuổi dựa trên nghiên cứu đã được giới chuyên gia kiểm chứng.

Tại sự kiện, đã diễn ra lớp học trải nghiệm và hội thảo với sự tham gia đại diện của chuyên gia Kindermusik quốc tế và Việt Nam với chủ đề “Âm nhạc là phương pháp giáo dục sớm tốt nhất cho trẻ em”. Nghệ sĩ Thanh Bùi chia sẻ: “Yếu tố quan trọng trong việc nuôi dạy trẻ là giáo dục sao cho não bộ của trẻ được phát triển tự do theo hướng nâng cao tính nhạy cảm, sáng tạo, tương tác,... Kindermusik là chương trình giáo dục âm nhạc dành cho trẻ nhỏ dựa trên nền tảng đã được khoa học chứng minh. Đặc biệt, Kindermusik đề cao vai trò của phụ huynh trong quá trình học cùng con và chơi cùng trẻ tại nhà”.

Phụ huynh cùng các trẻ nhỏ trải nghiệm lớp học trong ngày ra mắt chương trình tại SMPAA.

AMPA Education là đại diện độc quyền của Kindermusik tại Việt Nam có giấy phép đăng ký dưới cao ủy thiện nguyện và phi lợi nhuận Úc (Australian Charities and Not-for-profits Commission), là trung tâm duy nhất tổ chức huấn luyện, đào tạo và cấp chứng chỉ quốc tế cho giáo viên Kindermusik trong khu vực. Hiện SMPAA là đơn vị được nhượng quyền thương hiệu đầu tiên của Kindermusik và việc triển khai chương trình này nằm trong định hướng thúc đẩy giáo dục sáng tạo cho trẻ em Việt Nam, đặc biệt từ những năm tháng đầu đời.

Được biết, chương trình này tại Việt Nam được lồng ghép thêm nhiều yếu tố Việt như: các bài hát, trò chơi… để tăng sự gần gũi, quen thuộc cho trẻ với 5 cấp độ giảng dạy như: cấp độ cơ bản (từ 0 – 1 tuổi), cấp độ 1 (từ 1 – 2 tuổi), cấp độ 2 (từ 2 – 3 tuổi), cấp độ 3 (từ 3 – 4 tuổi) và cấp độ 4 (từ 4 – 5 tuổi).

Hồ Hải

 

Quảng cáo