Thứ năm, 10/12/2015, 22h37

Ra mắt công cụ hướng nghiệp theo tình hình thực tế

Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Cân Bằng vừa cho ra mắt cuốn sách “Bạn là triệu phú, công cụ chọn nghề, hành nghề” do ba tác giả, dịch giả Huỳnh Thu Hằng, Nguyễn Vũ Tâm, Nguyễn Tuyết Minh thực hiện. Đây là cuốn sách đầu tiên của Việt Nam cung cấp công cụ theo nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp trong việc định hướng ngành nghề cho các em học sinh, đồng thời đưa ra các chỉ số hiệu suất chính (hay còn gọi là thước đo hiệu suất chính - Key performance Indicator) cho các ngành nghề, chức vụ sẽ đảm nhận để có sự tập trung trọng tâm, giúp thành công nhanh và bền vững hơn trong nghề nghiệp. Sách được trình bày theo dạng mô phỏng truyện tranh, trong đó đưa ra những tình huống thực tế vẫn thường diễn ra trong công việc hàng ngày của từng chức danh nghề nghiệp.

Cuốn sách “Bạn là triệu phú, công cụ chọn nghề, hành nghề” các em học sinh sinh viên có nhiều thông tin hữu ích xác định sở thích, tính cách, năng lực bản thân để lựa chọn ngành nghề

Theo ông Nguyễn Vũ Tâm - đồng tác giả - sách hướng tới 3 nhóm đối tượng chính là học sinh sinh viên; giáo viên, nhà trường, phụ huynh; người đi làm và doanh nghiệp. Đối với các em học sinh sinh viên, những thông tin trong sách sẽ giúp các em xác định được sở thích, tính cách, năng lực bản thân, từ đó tiết kiệm được thời gian, sức khỏe, tài chính, làm việc sáng tạo, hiệu suất cao. Đối với giáo viên, nhà trường và phụ huynh, sách sẽ giúp họ có đầy đủ thông tin, công cụ để hướng nghiệp cho con em mình theo nhu cầu của người sử dụng lao động. Đối với người đi làm, sách giúp biết chính xác hiệu suất trọng tâm công việc, chức vụ của mình là gì, cần đầu tư năng lực như thế nào để được thăng tiến, được thu nhập cao. Riêng đối với doanh nghiệp, sách sẽ giúp các doanh nghiệp có được nguồn tham khảo về hiệu suất làm việc để xây dựng được cơ cấu tổ chức cũng như giao việc, đánh giá hiệu quả làm việc trọng tâm hơn, thúc đẩy đội ngũ hoàn thành mục tiêu công việc. Đặc biệt doanh nghiệp sẽ có công cụ để lọc tuyển dụng, bổ nhiệm, phát triển nguồn lao động phù hợp với chiến lược hiệu quả, giúp tiết kiệm ít nhất 40% chi phí cho tuyển dụng, 50% chi phí cho quá trình đào tạo và phát triển đội ngũ.

Tin, ảnh: Ngọc Anh