Thứ sáu, 30/12/2011, 10h12

Sách của cựu học sinh RMIT được xuất bản tại Mỹ

Nhiều kỹ sư phần mềm và chuyên gia CNTT ấp ủ giấc mơ phát triển thành công một ứng dụng cho những sản phẩm cao cấp như iPhone, để trở nên giàu có; nhiều người khác thì mơ ước sách của mình được xuất bản.
Không có nhiều người làm được cả hai việc đó, lại càng ít người thực hiện được khi còn rất trẻ, ở tuổi 20. Nhưng Võ Duy Khang, cựu sinh viên RMIT Việt Nam, tốt nghiệp Cử nhân CNTT (2010), đã làm được cả hai điều đó, và hiện anh đang điều hành một doanh nghiệp hoạt động hiệu quả ở cả Việt Nam và Úc.

Khang (ngồi) tham dự Barcamp Sài Gòn tại RMIT Việt Nam ngày 11/12/2011 và chia sẻ kinh nghiệm với những người tham dự.

Tài năng và những nỗ lực của anh đã được nhà xuất bản Apress của Mỹ ghi nhận. Họ đã quyết định xuất bản cuốn sách của Khang về cách tạo ra những ứng dụng tốt hơn trên iPhone. Quyển sách Khang viết, Pro iOS Apps Performance Optimization (tạm dịch: Tối ưu hóa và tăng tốc ứng dụng iPhone/iPad), đáp ứng nhu cầu của thị trường về những hướng dẫn mang tính ứng dụng cao trong lĩnh vực đang phát triển rất nhanh này.
Theo Khang, điều cơ bản để đem đến trải nghiệm người dùng tốt trên các ứng dụng iPhone hoặc iPad là khả năng thực thi tốt. Khang đã nhận thấy tiềm năng to lớn trong việc trợ giúp các ứng dụng mạng xã hội như Facebook mang đến trải nghiệm tốt hơn thông qua việc chuyển dữ liệu trên internet nhanh hơn và thông minh hơn.
Được biết, sau khi tốt nghiệp tại RMIT, Khang giành được học bổng toàn phần của Đại học Carnegie Mellon (Adelaide, Australia). Hiện anh đang theo học Thạc sỹ CNTT tại đây.
Nghiêm Huê


Quảng cáo