Thứ sáu, 19/5/2017, 09h24

Sanchez chỉ trích fan Arsenal: "Wenger đã xây cho các người cả một SVĐ!"

Tiền đạo Chile lên tiếng đáp trả chính CĐV nhà, những người không ngừng phản đối, gây áp lực từ chức ra đi lên ông thầy người Pháp của anh suốt bao lâu qua.
Sự trở lại mạnh mẽ cuối mùa của Arsenal có lẽ là quá muộn, thậm chí kể cả nếu có thể trở vào nổi top 4 Premier League đầy khó tin, làn sóng chỉ trích đòi Arsene Wenger phải từ chức vẫn sẽ không bớt yên ả đi chút nào. Như trong trận đại thắng cuối tuần qua trước Stoke City, một chiếc máy bay lại tạt ngang qua bầu trời Britannia, kéo theo câu khẩu hiệu quá đỗi quen thuộc giờ còn được nhấn mạnh thêm: “Wenger, out means out!” – “Wenger, đi là đi!”
Alexis Sanchez một mực bảo vệ HLV Wenger trước dư luận
Nghịch lý là bất chấp sự phản đối dữ dội từ phần đông NHM, HLV người Pháp vẫn nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ nội bộ Arsenal, từ các cầu thủ đến BLĐ, thậm chí với bản hợp đồng mới đang chìa sẵn ra cho ông ký tên. Mới đây thì Alexis Sanchez, ngôi sao sáng nhất Arsenal, cũng đã lên tiếng đáp trả chính những CĐV nhà về thái độ được anh ngầm cho là “vô ơn” với Arsene Wenger.
Tiền đạo người Chile bảo vệ ông thầy “Giáo sư” của mình: “Tôi nghĩ những gì bọn họ suy nghĩ và đang làm là việc tệ hại nhất có thể. Tất cả những CĐV Arsenal đáng lẽ ra phải mang ơn Wenger, ông ấy chính là người đã xây cho họ cả một SVĐ. Ông ấy đã ở CLB hơn 20 năm trời, thu về vô số danh hiệu và thành công cho Arsenal. Chính Wenger chứ không phải ai khác, người định hình tất cả Arsenal, từ các cầu thủ đến phong cách chơi của đội bóng sau ngần ấy thập kỷ.”
Bên cạnh đây, Sanchez cũng trả lời về tương lai đi ở của mình ở Emirates. Được biết, bất chấp thêm một mùa giải thất bại, cựu ngôi sao Barcelona vẫn sẵn sàng gắn bó lâu dài với Pháo Thủ, miễn sao đội bóng phải chứng minh được tham vọng của mình ngay trong kỳ chuyển nhượng hè 2017 này. Hợp đồng hiện tại của anh chỉ còn hạn một năm và BLĐ Arsenal chắc chắn phải có động thái nhanh chóng, trong bối cảnh những Chelsea, Juventus hay Bayern Munich luon sẵn sàng nhảy vào xâu xé tiền đạo người Chile.
“Như tôi đã nói nhiều lần rồi, mọi chuyện sẽ được làm sáng tỏ sau mùa giải này. Tôi cũng không phải là người tự quyết định tương lai cho mình, tất cả còn phụ thuộc vào Arsenal. Họ muốn tôi ở lại, tôi sẽ ở lại. Họ muốn tôi đi, tôi sẽ đi. Đơn giản chỉ có vậy. Trong lúc này thì nhiệm vụ duy nhất của tôi chỉ là tập trung cống hiến trên sân cỏ, ghi bàn, hỗ trợ đồng đội và giúp đội bóng giành chiến thắng.” – Báo chí dẫn lời Sanchez.
Gia Khoa (theo bongda24h)