Thứ hai, 7/7/2008, 09h56

Sáp nhập Trường Tiểu Học Dân Lập Ngô Thời Nhiệm và Trường THPT TT Ngô Thời Nhiệm thành Trường Tiểu Học, THCS và THPT Ngô Thời Nhiệm

Nhân dịp Trường Ngô Thời Nhiệm sáp nhập làm một, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với cô Phạm Thị Thúy Vĩnh, Hiệu trưởng nhà trường về vấn đề này.

- Chào cô, việc sáp nhập các cấp của trường Ngô Thời Nhiệm mang đến cho học sinh những lợi ích gì?

Trường mầm non mới của hệ thống Trường Ngô Thời NhiệmCô Phạm Thị Thúy Vĩnh: Việc sáp nhập từ 2 thành 1 BGH, 1 con dấu riêng làm cho hệ thống quản lý trở nên nhẹ nhàng, thuận lợi tránh cồng kềnh mất thời gian. Mặc khác, khi sáp nhập làm một các em học sinh học tại Trường Ngô Thời Nhiệm có thêm nhiều điều kiện học tập, giao lưu với nhau giúp các em hoàn thiện hơn kiến thức cũng như vốn sống của mình.

- Phương châm đào tạo của Trường có gì thay đổi khi sáp nhập?

Ngay từ ngày đầu thành lập, Ngô Thời Nhiệm luôn đặt cho mình phương châm đào tạo hướng đến sự phát triển toàn diện của học sinh. Phương châm đào tạo của trường luôn nhất quán, đó là giáo dục toàn diện đức - trí - thể - mỹ cho học sinh, giúp các em được học tập, trưởng thành trong môi trường giáo dục tốt nhất. Và hơn hết chúng tôi luôn hướng đào tạo đáp ứng nhu cầu của xã hội, nâng cao chất lượng đào tạo về tri thức và đạo đức.

Tỉ lệ 93.48% tốt nghiệp THPT năm 2008; là trường đầu tiên của Việt Nam được nhận chứng chỉ ISO, 2 lần đạt Cúp vàng của Bộ Khoa học Công nghệ, nhiều lần nhận giấy khen từ các cấp, được phụ huynh tín nhiệm, chọn lựa trong việc cho con học tại trường… cho thấy chúng tôi đã chọn cho mình một hướng đi đúng trong sự nghiệp trồng người.

- Chương trình tuyển sinh năm học 2008-2009 của Trường cụ thể ra sao, thưa cô?

Năm học 2008-2009, Trường Ngô Thời Nhiệm tuyển sinh ở tất cả các cấp. Mùa tuyển sinh năm nay chỉ 1 tuần đã đủ chỉ tiêu, nay vẫn đang nhận thêm nhưng cũng hạn chế. Đến nay trường đã có trên 1.000 chỗ nội trú nhưng cũng không thể nhận nhiều vì đây không chỉ đơn thuần là chỗ học, chỗ ở mà còn phải đảm bảo chất lượng quản lý, giáo dục đào tạo. Chính vì vậy, chúng tôi chỉ nhận một số lượng HS nhất định, không quá sức mình…

Văn Vinh


TRƯỜNG NGÔ THỜI NHIỆM

Cơ sở 1: 65 Hồ Bá Phấn, P. Phước Long A, Q.9, TP.HCM * ĐT: 08. 7310522

Cơ sở 2: 330A Điện Biên Phủ, P.17, Q. Bình Thạnh, TP.HCM * ĐT: 08. 7311523