Thứ năm, 22/6/2017, 22h44

Sẻ chia và đồng hành

Hôm qua (22-6), thí sinh cả nước bước vào ngày thi đầu tiên với hai môn: ngữ văn (buổi sáng) và toán (buổi chiều). Tại các điểm thi, đâu đâu cũng có thể bắt gặp hình ảnh các bậc phụ huynh đồng hành cùng con cái. Dù con cái đã ở tuổi 18, nhưng nhiều phụ huynh vẫn luôn lo lắng, chăm sóc để có thể tiếp thêm sức mạnh, cổ vũ tinh thần cho các con. Dưới đây là những hình ảnh mà Giáo dục TP.HCM ghi nhận được trong ngày thi đầu tiên.

Mỗi mùa thi lại thấp thoáng hình ảnh những chiếc áo xanh nhiệt tình, năng nổ. Họ cũng là những người luôn đồng hành và sẻ chia cùng thí sinh
Một thí sinh được cả ba mẹ và em trai đưa đến trường thi (ảnh chụp tại Hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Khuyến, TP.HCM)
Chăm sóc cho con bữa ăn sáng trước giờ thi
Một phụ huynh đang kiểm tra lại giấy tờ cho con trai trước giờ vào phòng thi (ảnh chụp tại Hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Khuyến, TP.HCM)
Ở bên trong phòng thi, khi các thí sinh đang “chiến đấu” với các câu hỏi thì ở bên ngoài, tâm trạng nhiều phụ huynh căng thẳng chẳng kém thí sinh. Ông Nguyễn Tính (Q.10) tâm sự: “Nhà tôi ở gần điểm thi nhưng khi đưa con đi thi, tôi vẫn muốn đứng ở ngoài chờ chứ về nhà lại lo lắng, hồi hộp hơn”
Dù ngày nắng hay mưa thì vẫn có mẹ bên con (ảnh chụp tại Hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Du, TP.HCM)

Yên Hà