Thứ năm, 26/4/2018, 22h28

Sẽ có chợ phiên cuối tuần quảng bá bánh dân gian

Trong khuôn khổ Lễ hội bánh dân gian (BDG) Nam bộ lần VII, ngày 26-4, tại Cần Thơ đã diễn ra Hội thảo “Công nghệ bảo quản và bao bì đóng gói BDG”.

Tại đây, bà Nguyễn Mỹ Thuận - Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp TP.Cần Thơ - cho rằng: “Để phát huy và mở rộng thị trường BDG thì cần phải quan tâm những loại BDG đường phố như bánh tằm bì, bánh dừa, bánh ú, bánh chuối, bánh bò, bánh da lợn, bánh phu thê… Khách nước ngoài rất ưa những loại bánh này. Chúng ta cần đẩy mạnh xúc tiến thương mại, giới thiệu các loại BDG và mời khách nước ngoài đến Cần Thơ, hoặc xây dựng sản phẩm tour du lịch ẩm thực về BDG Việt Nam nói chung, BDG Nam bộ nói riêng, với đặc sản 3 miền Bắc, Trung, Nam (bởi hiện nay chúng ta mới chỉ có tour du lịch giới thiệu cảnh quan, chưa có du lịch ẩm thực), qua đó góp phần giới thiệu hình ảnh VN ra thế giới”.

Phát biểu kết thúc hội thảo, ông Nguyễn Khánh Tùng - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ, cho biết: “Trước mắt, trung tâm sẽ phối hợp với các sở, ngành liên quan nghiên cứu sớm xây dựng mô hình chợ phiên cuối tuần. Đây là nơi các đơn vị, hợp tác xã, nghệ nhân, các nông trại sản xuất sạch giới thiệu sản phẩm, các loại BDG và các sản phẩm mới. Các công ty du lịch giới thiệu và đưa khách đến thưởng thức, góp phần tìm đầu ra ổn định cho người làm bánh. Về phía người làm bánh, không thể sản xuất theo cách truyền thống mà cần bổ sung nguyên liệu để có sản phẩm đa dạng, phù hợp thị hiếu người tiêu dùng; đồng thời kết hợp thay đổi mẫu mã để thu hút khách hàng”.

Đ.Phưng