Thứ năm, 31/8/2017, 17h11

Sinh viên “check in” giảng đường “5 sao” của HIU

Nhanh chóng sau khi khánh thành tòa nhà mới hiện đại 25 tầng, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã trở thành điểm thu hút đông đảo sinh viên không chỉ vì môi trường học tập hiện đại mà còn nhờ có không gian “check in” lý tưởng, kiến trúc đẹp và thơ mộng.

Tranh thủ “check in” công viên Romeo & Juliet trước giờ học

Tòa nhà nổi bật mang hình dáng “Con tàu tri thức” (con tàu chở cuốn sách), đầy đủ tiện nghi của một trường ĐH đẳng cấp quốc tế với không gian đa năng như khu thể thao, khu tập gym và tái tạo, phòng xả stress, skybar, thư viện thân thiện… giúp sinh viên quản lý đời sống ĐH một cách hiệu quả.

Không gian… “chơi - học” lãng mạn

Mới vừa bắt đầu buổi sáng, Ngô Gia Mỹ (sinh viên 3 ngành Quản trị kinh doanh, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng) cùng nhóm bạn đã khẩn trương có mặt ở khuôn viên cà phê sách của trường. “Tuy buổi chiều tụi em mới có giờ học nhưng vẫn tranh thủ lên đây để học nhóm. Từ ngày có tòa nhà mới, việc học nhóm được thoải mái hơn nhờ không gian cà phê sách hiện đại, rộng rãi với ghế sô-pha mềm quanh bàn trà, những tủ sách gắn với ghế ngồi, quầy đồ lưu niệm, khu vực learning coffee và thư viện điện tử… tạo cảm giác thư thái”, Gia Mỹ hồ hởi chia sẻ.

Những con số ấn tượng của tòa nhà HIU

- 120 giảng đường, phòng học lớn. Hội trường lớn sức chứa 500 người.

- Phòng gym với máy móc hiện đại cùng các huấn luyện viên chuyên nghiệp.

- Khu vực thực hành với 7 phòng Lab, hơn 280 máy móc hiện đại phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu chuyên sâu.

- Khu vực thực hành khoa nhà hàng, khách sạn tiêu chuẩn 5 sao gồm khu lễ tân, khu nhà hàng, bếp nóng, bếp bánh, khu lưu trú có đầy đủ các phòng tiêu chuẩn…

Sinh viên chụp điện thoại “check in” khu tỏ tình lãng mạn của HIU

Không gian cà phê sách không “ngăn vách” với lối đi, thông thoáng, nhanh chóng được lấp đầy bởi sinh viên. Một vài bạn khác chưa đến kịp còn gọi điện nhờ bạn mình giữ chỗ trước. 

Tòa nhà có trên 100 giảng đường, phòng học đạt chuẩn “5 sao” phục vụ cho việc giảng dạy, chiếm phần lớn diện tích công trình. Bên cạnh đó còn có các giảng đường lớn, tầng thực hành, phân khu điều hành được kết nối với Trung tâm công nghệ thông minh; hơn 4.800 mét vuông không gian tự học; hội trường lớn 500 chỗ ngồi; hệ thống thang máy tiêu chuẩn “5 sao”.

Ngay khi tòa nhà đưa vào hoạt động, nhiều sinh viên đã vui sướng chụp và “khoe” trên trang facebook cá nhân hàng loạt bức ảnh về các phòng học hiện đại được bài trí theo đặc thù của từng ngành như âm nhạc, kiến trúc… “Học trong giảng đường đẹp, mỗi ngày em đều có thêm nhiều bức ảnh lung linh. Bạn của em học trường khác nhưng cũng muốn nhờ dẫn qua đây… check in”, một sinh viên khác vui vẻ cho biết.

Đặc biệt, khu vực bên hông trường tái hiện bối cảnh trong chuyện tình Romeo và Juliet với ban công tỏ tình đầy lãng mạn, ổ khóa tình yêu… được các bạn trẻ tập trung “sống ảo” với nhiều bức ảnh “diễn sâu” nhất. Nơi này tập hợp nhiều tranh vẽ đặc sắc, ấn tượng, nên được sinh viên dí dỏm ví “cứ 1 bước chân là lại có thêm một loạt tấm ảnh”.

Môi trường học tập lý tưởng

Sinh viên Loan Lê (Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng) bộc bạch: “Thật hãnh diện khi nâng bước chúng em vào tòa nhà là đại lộ danh vọng với 33 bậc thang gắn 99 ngôi sao dẫn lối vào sảnh đường của “con tàu tri thức” - điều mà trước đây chỉ được nghe qua phim ảnh thôi. Lối đi ngôi sao danh vọng lấp lánh như khơi gợi nguồn cảm hứng về con đường ĐH cho sinh viên trên hành trình đi tìm tri thức”.

Không chỉ vậy, “nếu niềm vui có nơi học tập tuyệt vời là 8 thì niềm vui về chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế sẽ là 10. Chúng em được học với giảng viên nước ngoài, với doanh nhân đến từ những doanh nghiệp lớn và uy tín, được thực tập khi còn là sinh viên, được cam kết chuẩn tiếng Anh IELT 5.5-6.5, được đảm bảo 100% cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp”, sinh viên Loan Lê bày tỏ.

Đúng như vậy, PGS.TS Thái Bá Cần (Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng) cho rằng “con tàu tri thức” HIU là kiến trúc ĐH hiện đại và chuẩn mực, xuất phát từ mong muốn mang lại giảng đường văn minh, quốc tế và đa văn hoá, làm giàu có đời sống tinh thần, trí tuệ và sáng tạo cho sinh viên.

Ghi lại khoảnh khắc đẹp khi cùng bạn bè học nhóm

“Việc khánh thành tòa nhà HIU sẽ mở ra cơ hội cho sinh viên được học tập, thực hành trong môi trường chuyên nghiệp và hiện đại, góp phần hỗ trợ tích cực cho nhà trường trong công tác đào tạo thế hệ sinh viên mới - tự tin hội nhập quốc tế”, ông Cần nói.

Bên cạnh đầu tư cơ sở vật chất, trường còn quan tâm xây dựng chương trình đào tạo mang tính thực tiễn. Sinh viên được thực tập và làm việc tại doanh nghiệp ngay từ những năm đầu tiên trong đó có sự tham gia dạy và hướng dẫn của doanh nhân. Trường liên kết doanh nghiệp tạo 30.000 việc làm đa ngành nghề cho sinh viên, đảm bảo cơ hội 100% việc làm cho các em. Sinh viên khi tốt nghiệp có điểm IELTS đạt tối thiểu từ 5.5 trở lên, hoàn thiện 4 kỹ năng: nghe - nói - đọc - viết, có thể làm việc trực tiếp với các đối tác nước ngoài.

T.Trân