Chủ nhật, 21/8/2011, 11h08

Thanh tra việc sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu

Theo Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm (Bộ Y tế), bắt đầu từ ngày mai (22-8), sáu đoàn thanh tra liên ngành trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tiến hành thanh tra, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu tại 18 tỉnh, TP đã được phân công.

Ngoài thanh tra, kiểm tra nguồn gốc sản phẩm, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, điều kiện VSATTP..., các đoàn thanh tra còn lấy mẫu xét nghiệm và xử lý những sai phạm theo quy định.

Đợt thanh tra, kiểm tra kéo dài đến ngày 22-9. Bên cạnh đó, các đoàn thanh tra liên ngành VSATTP của tỉnh, TP cũng tổ chức thanh tra, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu trên địa bàn quản lý.

TRẦN NGỌC / Phap luat