Thứ ba, 13/3/2018, 23h26

Thay gần 18.000 hầm ga để thoát nước

Sở GTVT TP.HCM vừa kiến nghị UBND TP cho phép thay thế hơn 17.750 hầm ga trên địa bàn TP do không đảm bảo về thoát nước, về vệ sinh môi trường.

Đây là số hầm ga được thống kê từ 18 quận, huyện và địa bàn quản lý của ba đơn vị liên quan gồm Khu quản lý giao thông đô thị số 1, Trung tâm Quản lý đường hầm vượt sông Sài Gòn và Trung tâm Chống ngập.

Trong số hầm ga đề nghị thay thế nói trên có hơn 3.590 vị trí cần thay thế để ngăn chặn mùi hôi, hơn 11.100 vị trí cần thay thế để vừa ngăn chặn mùi hôi vừa cải thiện việc thu nước. Số còn lại cần thay thế để đảm bảo về thu nước. “Dựa vào số liệu thống kê có thể nói hiện nay trên địa bàn TP có hơn 14.600 miệng cống không đảm bảo về ngăn mùi hôi cần được thay thế” - một cán bộ Sở GTVT TP giải thích thêm (ảnh). 

Theo đề xuất của Sở GTVT TP, các hầm ga không đảm bảo về thu nước và ngăn chặn mùi được thay thế bằng miệng thu nước mới do Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị nghiên cứu, chế tạo. Miệng hố ga kiểu mới này có khả năng thu nước, chặn rác, đồng thời ngăn mùi hôi trong lòng cống thoát ra bằng hệ thống van một chiều.

P.V