Thứ năm, 24/7/2008, 10h00

Thừa Thiên - Huế: Một gia đình chết thảm vì tai nạn đường sắt

Đường ngang nơi xảy ra tai nạn không hề có rào chắn, nhân viên gác ray đường sắt.

Vào hồi 18h15 ngày 22/7, anh Nguyễn Phi Niềm (SN 1960, quê Hương Bình - Hương Trà) điều khiển xe máy mang BKS 75K1-6746 chở vợ là Lê Thị Quả và đứa con gái Nguyễn Thị Phương (5 tuổi) đi qua đường ngang dân sinh ở KM 679 + 030 thuộc địa phận xã Hương Xuân - Hương Trà (cách ga Văn Xá khoảng 1 km). 

Do tầm nhìn bị hạn chế, anh đã băng qua đường mà không biết tàu chở hàng ký hiệu SBN2 (mã đầu máy D20E-008) di chuyển theo hướng Nam - Bắc đang tới gần. 

Vụ tai nạn thương tâm đã làm anh Niềm, chị Quả chết ngay tại chỗ. Cháu Phương được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Trung ương Huế nhưng do chấn thương quá nặng đã chết sau đó. 

Công an huyện Hương Trà đang tìm hiểu nguyên nhân vụ tai nạn do tàu SBN2 (ảnh) gây ra.Một cán bộ Công an huyện Hương Trà, cho biết: Đoạn đường ngang này không có rào chắn và nhân viên gác ghi, nên thường xuyên xảy ra tai nạn. 

Theo ghi nhận của PV, đoạn đường ngang này có hai ngôi nhà dân án ngữ ngay cạnh đường sắt, do đó hạn chế tầm nhìn của người dân qua lại. Trên điểm giao nhau, không có đèn tín hiệu lẫn barrier, chỉ có biển báo giao thông. 

Đường ngang nơi xảy ra vụ tai nạn này chỉ là một trong số nhiều đường ngang tương tự ở các xã có địa phận đi ngang đường sắt Bắc - Nam thuộc huyện Hương Trà. 

H.K (dantri.com.vn)