Thứ năm, 11/3/2010, 09h03

Tiến Minh gác vợt tại giải cầu lông Super Series 2010

Rạng sáng 11-3, tay vợt cầu lông Việt Nam Nguyễn Tiến Minh (hạng 7 thế giới) đã nuốc phải chén đắng khi để thua đối thủ Kenichi Tago (Nhật, hạng 20 thế giới) với tỉ số 0-2 ngay trong trận đầu tiên giải Giải cầu lông Anh Super Series 2010 dễn ra tại Birmingham (Anh).

Tiến Minh thất vọng với kết quả trận đấu

Theo tường thuật của http://www.tournamentsoftware.com, ở ván đấu thứ nhất Tiến Minh đã dễ dàng bị tay Tago vượt qua với tỉ số 21-10. Sang ván đấu thứ hai, Tiến Minh dù cố gắng đôi chút để cải thiện tình hình, nhưng vẫn không san bằng được tỉ số và cuối cùng đành thúc thủ với tỉ số 17-21, trong trận đấu kéo dài 42 phút.
Như vậy, với kết quả này Tiến Minh là hạt giống thứ hai bất ngờ rời khỏi giải ngay từ vòng 1. Ở trận đấu diễn ra cùng ngày, tay vợt hạt giống số 8 của giải là Jan O Jorgensen (Đan Mạch, hạng 9 thế giới) đã để thua Long Chen (Trung Quốc, hạng 10 thế giới) với tỉ số 0-2.
Cách nay hai năm, lần đầu tiên tham dự giải cầu lông Anh Super Series 2008, dù không được chọn làm hạt giống và phải thi đấu từ vòng loại, nhưng Tiến Minh đã có đến 4 trận thắng để có mặt ở vòng 1/16. Sau đó, tay vợt cựu số 1 thế giới Hidayat Taufit (Indonesia) phải mướt mồ hôi với vượt qua anh với tỉ số 1-2.
Sau trận thua này, HLV Suharno Asep (Indonesia) và Tiến Minh sẽ còn nhiều việc phải làm để chuẩn bị cho giải cầu lông Thụy Sĩ Super Series (diễn ra từ ngày 16 đến 21-3) - giải đấu mà Tiến Minh cũng được xếp làm hạt giống số 7.
TRUNG DÂN (theo tuoitre)